Việc nên làm

Thứ năm, 07/04/2022 15:19
Một người đàn ông lạ mặt xuất hiện trong khu vực trụ sở UBND xã Thọ Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Sau đó, người đàn ông này đang được Công an xã Thọ Hợp tiếp cận để lấy thông tin thì ông ta lẻn trốn và bỏ lại xe máy.

Ngày 4-4, Công an xã Thọ Hợp thông tin đã xác minh được lai lịch người đàn ông nói trên và tiến hành bàn giao phương tiện cho người thân. Trước những bất thường về người đàn ông lạ mặt, Công an xã Thọ Hợp nhanh chóng vào cuộc, bằng biện pháp nghiệp vụ đã xác minh được người này là ông N.P. Đ. ( 1978, trú xóm Xuân Đường, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Điều đáng nói là ông Đ. bị bệnh thần kinh không ổn định, bỏ nhà đi lạc lên huyện Quỳ Hợp. Sau khi xác minh được thông tin, Công an xã Thọ Hợp khẩn trương triển khai lực lượng tìm kiếm ông Đ. Thấu hiểu nối đau của người bệnh tật, Công an xã Thọ Hợp nỗ lực tìm kiếm ngay trong đêm và đến 22 giờ ngày 30-3-2022 đã tìm thấy ông Đ. Sau đó, ông Đ. được đưa về trụ sở UBND xã để bàn giao cùng chiếc xe máy cho người thân của ông Đ. Chứng kiện sự việc, người dân vô cùng cảm động trước việc làm "vì nhân dân phục vụ" của Công an xã Thọ Hợp.

N.HỒ