Việt Nam áp đảo hàng tiền vệ AFF Cup 2018

Thứ năm, 29/11/2018 10:27

Trang Fox Sports Asia chọn ra 5 tiền vệ hay nhất sau vòng bảng AFF Cup 2018 thì Việt Nam chiếm 2 suất.

Công Phượng.

5 tiền vệ hay nhất sau vòng bảng AFF Cup 2018 là Sanrawat Dechmitr (Thái Lan), Akram Mahinan (Malaysia), Stephan Schrock (Philippines) và hai tuyển thủ Việt Nam là Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng. Nguyễn Quang Hải được đánh giá là cầu thủ quan trọng nhất của Việt Nam, chơi trọn vẹn 4 trận đấu từ đầu giải tới nay, có 2 bàn thắng, 1 pha kiến tạo và có tới 221 đường chuyền sau vòng bảng. Công Phượng cũng có 2 bàn thắng, chơi không thường xuyên như Quang Hải nhưng "Messi Việt Nam" giúp cho lối chơi của đội quân HLV Park Hang-seo sáng tạo. Công Phượng đạt tỷ lệ thành công chuyền bóng lên tới 88,5%.

Tiền vệ tấn công Sanrawat Dechmitr đã giúp cho HLV Milovan Rajevac có thể tạm yên tâm khi vắng các trụ cột tại giải đấu này. Cầu thủ 29 tuổi là chân chuyền số một sau vòng bảng với 4 lần giúp đồng đội ghi bàn, có 185/220 đường chuyền thành công. Akram Mahinan với thể lực sung mãn, chơi bao quát đã giúp Malaysia kiểm soát rất tốt tuyến giữa trong tất cả các trận đấu mà trung bình đội bóng của anh giữ bóng 65% mỗi trận. Stephan Schrock sẽ là đối thủ của Việt Nam ở bán kết. Tiền vệ Philippines chơi dọc biên trái song là hướng tấn công chủ lực của đội bóng HLV Sven Goran Eriksson. Đặc biệt Shrock rất ăn ý với tiền đạo đội trưởng Phil Younghusband.

Trần Đình Trọng nằm trong số 5 hậu vệ hay nhất vòng bảng. Cầu thủ 21 tuổi được HLV Park xếp đá ở vị trí trung tâm hàng thủ 3 người của Việt Nam. Đình Trọng có 5 pha tắc bóng thành công, đạt tỷ lệ 83,3%; 15 lần giải vây và có 133 đường chuyền chính xác. Đối thủ của Việt Nam là Philippines không có hậu vệ nào nằm trong top 5. Ngược lại, cặp bán kết Thái Lan - Malaysia rất cừ khi có 3 cầu thủ trong danh sách này. Thái Lan có hai người là Korrakot Wiriyaudomsiri và Pansa Hemviboon. Malaysia có Syahmi Safari. Người còn lại là Safuwan Baharudin không có cơ hội đá bán kết vì Singapore đã bị loại khỏi cuộc chơi.

HƯNG NGUYÊN