Việt Nam đạt được những tiến bộ to lớn trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Thứ hai, 14/11/2022 09:35
Theo tin từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, ngày 13-11, Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell đã kết thúc chuyến thăm kéo dài ba ngày đến Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, Giám đốc điều hành UNICEF có các cuộc gặp, làm việc với các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ngành thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell có các hoạt động thực tế tại Gia Lai. Tại đây, bà Russell đã đến thăm trung tâm y tế, bệnh viện, một trường mầm non và gặp gỡ các em nhỏ, phụ huynh cùng các thành viên khác trong cộng đồng.

Theo đó, bà đánh giá cao Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đồng thời kêu gọi hành động khẩn cấp nhằm giải quyết các thách thức như suy dinh dưỡng và bất bình đẳng, những vấn đề trở nên trầm trọng hơn do COVID-19 và biến đổi khí hậu. "Trong vài thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ to lớn trong việc đảm bảo trẻ em trên toàn quốc được khỏe mạnh, an toàn, được giáo dục và tạo điều kiện thuận lợi để phát huy hết tiềm năng của mình"- bà Catherine Russell nhìn nhận. Giám đốc điều hành UNICEF cũng khẳng định tổ chức này sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các đối tác để tất cả trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương nhất được tiếp cận với các dịch vụ và những hỗ trợ cần thiết…

Được biết, chuyến thăm của bà Russell diễn ra vào thời điểm Việt Nam đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm là thành viên của Liên hợp quốc.

P.V