Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không Việt đầu tiên được cấp phép bay thẳng thường lệ đến Mỹ

Thứ năm, 18/11/2021 21:42

Đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines nhận Chứng nhận bay thẳng đến Mỹ từ đại diện Cục Hàng không Liên bang Mỹ.

Ngày 17-11, đại diện lãnh đạo Chi nhánh Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại khu vực Miền Trung cho biết: ngày 16-11, Vietnam Airlines đã chính thức đón nhận chứng chỉ cấp phép khai thác thường lệ các chuyến bay thẳng thương mại không điểm dừng giữa Việt Nam và Mỹ.

Với sự kiện này, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được cấp phép bay thẳng thường lệ đến Mỹ. Hiện tại, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch thực hiện các chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ. Dự kiến, chuyến bay chiều đi sẽ khởi hành vào tối 28-11 với hành trình từ TPHCM đến San Francisco (Mỹ) kéo dài 13 tiếng 50 phút; chuyến bay chiều về xuất phát từ San Francisco vào đêm 29-11 (giờ địa phương) và hạ cánh tại TPHCM vào sáng 1-12 với thời gian bay khoảng 16 tiếng 40 phút.

Các chuyến bay sẽ được khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Từ tháng 12-2021, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ đường bay thẳng giữa TPHCM và San Francisco với tần suất 2 chuyến/tuần. Hãng sẽ tăng lên 7 chuyến/tuần sau khi dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ Việt Nam cho phép mở lại các đường bay quốc tế thường lệ. Việc thiết lập đường bay được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy kinh tế, giao lưu văn hóa, tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ, góp phần vào sự phát triển vững mạnh và thịnh vượng chung của hai quốc gia.                             

P.N