Vingroup hỗ trợ 100 máy thở “tiếp lửa” cho Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 31/07/2020 17:37

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu cảm ơn Vingroup đã hỗ trợ kịp thời 100 máy thở, tiếp thêm động lực cho TP chống dịch Covid-19 đang nguy cấp tại địa phương.

Với mong muốn tiên phong, kêu gọi các thành phần trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, ngày 31-7, Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ khẩn cấp 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS 510 cho TP. Đà Nẵng. Các máy thở được trao tặng là máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup phát triển dựa trên mẫu máy thở PB560 của hãng Medtronic (Hoa Kỳ) và sản xuất phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ công tác điều trị dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương.

Chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên tiếp nhận hỗ trợ 100 máy thở “tiếp lửa” từ đại diện Tập đoàn Vingroup.

Ngoài ra, Vingroup cũng sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não… theo chi trả của Bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá/mức chi trả của các Bệnh viện công.Máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup phát triển dựa trên mẫu máy thở PB560 của hãng Medtronic (Hoa Kỳ) và sản xuất phi lợi nhuận.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói: đại dịch Covit 19 lần này bùng phát tại Đà Nẵng là chủng vi rút mới, có tốc độ lây truyền nhanh trong cộng đồng, với mức độ nguy hiểm cao. Vì thế, trong thời gian này Đà Nẵng cần lắm sự chung tay của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, người dân có tên hoặc không có tên ủng hộ về vật chất và tinh thần để cán bộ và nhân dân từng bước cứu chữa người bệnh, ngăn chặn sự lây lan và tiến đến dập dịch trong thời gian sớm nhất để cùng nhân dân cả nước xây dựng, phát triển kinh tế… Ông Thơ cũng thay mặt chính quyền, người dân TP cảm ơn chân thành các nhà hảo tâm về sự đóng góp quý báu này, đồng thời hy vọng TP Đà Nẵng sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covit 19 như sự mong đợi…

P.V