Vinh danh 10 Chi hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023

Thứ sáu, 01/03/2024 20:18
Ngày 1-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình Trao giải thưởng “Chi Hội Phụ nữ tiêu biểu” năm 2023 và phát động thi đua thực hiện chủ đề năm 2024. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Trung Chinh – Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Thời gian qua, cùng với sự phát triển của thành phố, phong trào phụ nữ đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, các tầng lớp phụ nữ đã phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của thành phố; đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ không ngừng được cải thiện, vai trò, vị thế của phụ nữ được khẳng định; bình đẳng giới có những tiến bộ rõ nét.

Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi trao tặng 2.200 voucher tham quan Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài đến các chị Chi Hội trưởng và cán bộ hội chuyên trách
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng chương trình

Giải thưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng phát động từ năm 2008, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Chi hội phụ nữ cơ sở. 10 Chi hội phụ nữ tiêu biểu được trao giải thưởng lần này có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Các Chi hội này đã tổ chức nhiều hoạt động giúp phụ nữ nghèo vay vốn, hỗ trợ khởi nghiệp, tạo việc làm vươn lên thoát nghèo.

Chi hội phụ nữ thôn Khương Mỹ (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) đoạt Giải nhất "Chi hội Phụ nữ tiêu biểu" năm 2023

Điển hình như Chi Hội Phụ nữ số 5, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ đã vận động 250 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Chi hội Phụ nữ thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang đã khai hoang đất trống để trồng cây nông nghiệp, gây quỹ để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện…

10 Chi hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng phát động và tổ chức ký kết thi đua thực hiện chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội; kỷ luật, kỷ cương trong cán bộ hội các cấp; tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội” gắn với 3 nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội.

Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi trao tặng 2.200 voucher tham quan Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài đến các chị Chi Hội trưởng và cán bộ hội chuyên trách

Nhằm thể hiện sự tri ân đến cán bộ hội phụ nữ cơ sở, Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi cũng gửi tặng 2.200 voucher tham quan Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài đến các chị Chi Hội trưởng và cán bộ hội chuyên trách, các đơn vị đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố thời gian qua.

Thanh Hoa