V.League 2022 giai đoạn nước rút: Còn nước còn tát

Thứ bảy, 15/10/2022 14:14
Lượt thi đấu ngày 14-10 Vòng 19 V.League, kết quả 4 trận có thắng, có thua, có hòa nhưng 5 đội bóng từ vị trí thứ 9 đến 13 vấn không đổi, Không dễ để đoán định ai trong số này phải nhận tấm vé đi tàu ngược, nhưng rõ ràng các CLB trong số này phải tiếp tục hành trình trên tinh thần còn nước còn tát.
Lượt đi CLB TPHCM (áo sẫm)- B. Bình Dương (áo trắng sọc) hòa nhau 1-1.
Lượt đi CLB TPHCM (áo sẫm)- B. Bình Dương (áo trắng sọc) hòa nhau 1-1.

Việc nghỉ đá vòng trước khiến Hà Nội FC bị T. Bình Định rút ngắn khoảng cách xuống còn 4 điểm. Vòng 19 này, đến lượt T. Bình Định nghỉ là cơ hội để đội bóng Thủ đô “đưa trật tự về chỗ cũ” khi tiếp Nam Định trên sân nhà. Đội quân của HLV Chun Jae Ho như giải tỏa áp lực sau chuỗi trận không tốt là tin dữ cho Nam Định, đội bóng vẫn còn những vấn đề cần phải cải thiện trong khi phải chịu áp lực khi Sài Gòn FC, TPHCM, H. Hà Tĩnh và SHB Đà Nẵng đang bám đuổi gắt gao ở phía sau. Thêm nữa, họ lại không có sự phục vụ của Minh Nghĩa và Văn Soạn vì thẻ phạt. Dĩ nhiên, dù đầy đủ lực lượng thì Nam Định khó bì được Hà Nội FC, cũng vắng Vladimir Siladji do chưa hồi phục chấn thương. Đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt vì thế nên nghĩ đến 1 điểm là thực tế nhất.

Xếp áp chót bảng, CLB TPHCM có chuyến làm khách của người láng giềng B. Bình Dương. 3 điểm trước HAGL ở vòng đấu vừa qua chỉ giúp đội bóng Sài thành tạm vượt qua Sài Gòn FC, nhưng vẫn còn ở trong tình thế “cực kỳ nguy hiểm”. Tuy nhiên, B. Bình Dương không phải là HAGL, nhất là khi Tiến Linh trở lại. Muốn có điểm trên sân Gò Đậu, HLV Vũ Tiến Thành chắc chắn phải nghiên cứu cái cách mà Hà Nội FC đã dội 4 bàn vào lưới đội chủ nhà cách đây không lâu.

Ở lượt đấu ngày 14-10, trên sân nhà, Đ. Thanh Hóa tiếp Hải Phòng trên tinh thần kiếm 3 điểm để sớm hoàn thành chỉ tiêu “trụ hạng”. Trong tay của lão làng Petrovic. Đ. Thanh Hóa lầm lũi tiến và đang ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 24 điểm, kém Hải Phòng 4 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Cơ hội mở ra cho đội bóng xứ Thanh, nếu đánh bại Hải Phòng họ sẽ vượt qua chính đội quân của HLV Chu Đình Nghiêm để ghi tên vào tốp 3. Nhưng Hải Phòng đã không để điều đó xảy ra. Lại là Rimario ghi bàn thắng duy nhất giúp đội nhà vươt qua đội bóng xứ Thanh ngay trên sân khách để vươn lên xếp trên Viettel và T. Bình Định. Với 32 điểm, Hải Phòng chỉ còn cách Hà Nội FC 2 điểm, ít nhất trong khi Hà Nội FC chưa thi đấu.

Trên sân nhà Peliku, HAGL tiếp đội xếp liền trên SLNA trong bối cảnh 6 liên tiếp không thắng, tụt xuống vị trí thứ 7 với 22 điểm. Tình cảnh của đội khách cũng chẳng khá hơn là mấy. Sau trận hòa 1-1 HL Hà Tĩnh, đội bóng xứ Nghệ rơi xuống thứ 6 với 23 điểm và cũng là trận thứ 6 liên tiếp không thắng. 2 đội đều cần lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ và cũng để đảm bảo vị trí an toàn. Trận đấu trước, HLV Kiatisak gây ngạc nhiên khi bố trí một đội hình khá cọc cạch và đã thua đội bét bảng, dậy lên mối hoài nghi về động cơ. Với bầu Đức, người luôn đề cao sự cống hiến chắc không muốn để điều này tái diễn nên HAGL có thể chơi những trận “chung kết” còn lại với tất cả những gì có thể, Nhưng cầu không được mà ước cũng không thấy, họ lại thất thủ 1-2 trước đội bóng của HLV Nguyễn Huy Hoàng. Với 3 điểm có được, SLNA tạm vươn lên vị trí thứ 5 với 26 điểm.

Cũng bối cảnh khách hơn chủ 1 điểm, H. Hà Tĩnh và SHB Đà Nẵng gặp nhau trong khó khăn đang bủa vây. Khách đứng thứ 10, chủ đứng thứ 11, đều nằm trong vùng “nguy cơ cao”. Trong thế phải “đè” nhau ngoi lên tìm đường thoát, H. Hà Lĩnh lẫn SHB Đà Nẵng không ai nhường ai bởi phía sau có trời biết được Sài Gòn FC, TPHCM sẽ thắng B. Bình Dương cùng Viettel bằng một “phép màu” nào đó, đẩy họ thế chỗ bởi khoảng cách hơn thua chỉ 1 và 2 điểm. Nhưng H. Hà Tĩnh và SHB Đà Nẵng lại níu nhau bằng trận hòa 1-1, vẫn chưa thể cải thiện vị trí.

Trong nhóm các đội cuối bảng, Sài Gòn FC khó khăn nhất khi gặp phải đối thủ mạnh Viettel đang nằm trong nhóm đua tranh ngôi vô địch. Trong thế cùng đường, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương không thể không đặt mục tiêu có điểm, thậm chí là giành trọn 3 điềm hòng nuôi hy vọng, bởi sau trận đấu này họ sẽ có 2 trận liên tiếp đá trên sân khách của SLNA và Bình Định, toàn những đối thủ khó chịu.Hy vọng ấy là có thật bởi chủ nhà đã vươn lên dẫn trước Viettel từ phút 11 từ Olsen trêm chấm 11m, nhưng thành quả ấy không giữ được lâu. Bởi phút 21 Viettel đã tìm được bàn cân bằng tỷ số. Từ cú đá phạt ngoài vòng 16m50, Geovane tung cú đá xoáy cực kỳ hiểm hóc đưa bóng vào lưới cân bằng 1-1 cho Viettel. Giành được 1 điểm trước đối thủ mạnh như Viettel có thể xem là thành công với chủ nhà Sài Gòn FC, nhưng họ vẫn còn dậm chân nơi cuối bảng.

T.S