V.League 2022: Hồi kết đáng xem

Thứ hai, 19/09/2022 09:34
Sau vòng 16, khoảng cách giữa Hà Nội FC và T. Bình Định, Hải Phòng vẫn còn 4 điểm. Nhưng kết quả những trận gần nhất của đội bóng thủ đô không tốt (hòa 2, thua 1) cho thấy Văn Quyết và đồng đội đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi áp lực tạo ra từ nhóm bảm đuổi. Trong khi đó, nhóm cuối lại như  một đoạn chỉ rối, càng gỡ càng siết chặt lấy nhau...
Sài Gòn FC (áo sáng) và TPHCM (áo sẫm) đang chia nhau 2 vị trí cuối bảng xếp hạng.
Sài Gòn FC (áo sáng) và TPHCM (áo sẫm) đang chia nhau 2 vị trí cuối bảng xếp hạng.

Ở vòng 15, nếu Hà Nội FC đánh bại Bình Định trên sân Hàng Đẫy thì mọi chuyện coi như… ngã ngũ. Bởi khoảng cách điểm số giữa đội dẫn đầu và thứ hai khi ấy là 10 điểm. Đấy là cách biệt khó san lấp hay nói thẳng ra, nó sẽ tạo ra cuộc chơi giữa Hà Nội FC và phần còn lại. Nhưng Bình Định xứng đáng là “ngôi sao hy vọng” của cả V.League, khi không những làm được mà làm quá tốt khi đánh bại Hà Nội FC với 3 bàn không gỡ.

Tấm thẻ đỏ tai hại của Duy Mạnh, cú hat-trick của Rafaelson hay màn trình diễn xuất sắc của Văn Lâm đã cứu cho V.League tránh khỏi sự nhàm chán. Đến lúc này, điểm số giữa Hà Nội FC và Bình Định đã được rút ngắn xuống còn 4 điểm. Thật “may” cho Hà Nội FC khi Văn Quyết gỡ lại 1 điểm trên sân của Sài Gòn FC và quá may khi T. Bình Định bị Hải Phòng cầm chân trên sân Quy Nhơn. Nếu không khoảng cách bây giờ là 2 điểm, thậm chí là 1 điểm.

Trong một vòng đấu “hòa cả làng”, chỉ có Viettel là ngược nước khi đánh bại Nam Định 4-0 trên sân nhà. Khiến đội bóng thành Nam vỡ mộng đào thoát khỏi 4 đội cuối bảng sau 2 trận như mơ với tân HLV Vũ Hồng Việt. Còn Viettel nối lại cuộc đua tốp 3 khi chỉ còn cách Hà Nội FC 6 điểm, T. Bình Định và Hải Phòng 2 điểm. Cuộc đua vô địch hiện tại chỉ có thể điểm danh 4 cái tên đã nêu, không thể khác, vì SLNA lẫn HAGL đã tỏ ra đuối sức, nếu như không muốn nói là đã… bỏ cuộc.

Cùng với cuộc đua ở nhóm đầu, cuộc đua ở nhóm cuối cũng chỉ ra 4 cái tên Nam Định, H. Hà Tĩnh, TPHCM và Sài Gòn FC với lần lượt 16, 15, 13 và 12 điểm. Dù xếp trên, nhưng Nam Định chưa hẳn đã có lợi thế so với đội bóng của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công bởi họ đá ít hơn 1 trận. Chỉ cần H. Hà Tĩnh thắng ở trận đầu “bù”, SHB Đà Nẵng (17 điểm) sẽ bị đẩy vào “đoạn chỉ rối” mà đội nào cũng muốn thoát ra. Đ. Thanh Hóa (18 điểm) có vẻ thảnh thơi hơn vì cũng còn 1 trận chưa đá như H. Hà Tĩnh.

Mùa giải còn 8 vòng nên còn nhiều diễn biến phía trước. Ngôi vô địch lẫn suất xuống chơi hạng Nhất mùa sau chưa thể xác định, nên vô hình chung khiến đoạn cuối của V.League 2022 trở nên hấp dẫn. Ở đó, người hâm mộ có cơ hội để thưởng thức trận đấu thực sự kịch tính.

T.S