V.League 2023 nghỉ, cầu thủ không nghỉ

Thứ sáu, 03/03/2023 10:01
V.League 2023 đang tạm nghỉ khoảng 6 tuần, chỉ sau 4 lượt trận. Khác với những phàn nàn từ những CLB tốp đầu“đang sung phải nghỉ giữa chừng”, nhiều đội bóng lạicho đây là cơ hội không thể tốt hơn để cải thiện lối chơi, đặc biệt là khắc phục những tồn tại.
Tình thế buộc SHB Đà Nẵng (áo sáng) không cho phép ban huấn luyện và cầu thủ nghỉ ngơi.
Tình thế buộc SHB Đà Nẵng (áo sáng) không cho phép ban huấn luyện và cầu thủ nghỉ ngơi.

Trong số các đội bóng “mừng thầm” vì quãng nghỉ đúng lúc, có không ít trường hợp gặp khá nhiều vấn đề cả trên băng ghế huấn luyện lẫn lực lượng đang sở hữu. SHB Đà Nẵng là đội tập trung sớm nhất, từ 25-2. “Thành tích đội quá tệ, buộc lòng chúng tôi phải tập luyện sớm”, HLV Phan Thanh Hùng không giấu giếm mục đích, bởi ai cũng thấy rõ vị trí đội sổ cùng những chấn thương, phong độ ngoại binh của đội bóng sông Hàn không cho phép họ nghỉ ngơi.

Tân binh Khánh Hòa cũng hội quân sớm từ 25-2, Nam Định, Viettel, HAGL, Hải Phòng, TPHCM, B.Bình Dương... tập luyện từ 27-2. Dù đã tìm được trận thắng đầu tiên của mùa giải, nhưng Khánh Hòa và CLB TPHCM vẫn chưa thể an tâm với công thức chiến thắng “lấy tinh thần là chính” ấy. B. Bình Dương, với 2 điểm, xếp áp chót bảng càng có nhiều điều để lo, đặc biệt là vừa thay tướng bất đắc dĩ, gần như phải làm lại từ đầu dù có trong tay vua phá lưới Rimario lẫn Quả bóng bạc Việt Nam 2022. Với Công an Hà Nội, HLV Poiani vẫn chưa thể phát huy sức mạnh của dàn sao khủng có được, đang bị nghi ngờ về năng lực. HAGL, sau động thái “trẻ hóa” vẫn có những trận đấu ấn tượng, nhưng đó đều là những trận hòa, buộc HLV Kiatisak cần mài giũa thêm.

Gây ngạc nhiên là Nam Định, đội bóng đang nằm trong tốp 3 vẫn ra sân “cày” mỗi ngày. Có thể, HLV Vũ Hồng Việt không muốn các học trò ngủ quên trong hào quang chưa bao giờ rực rỡ thế trong lịch sửCLB, nhưng có lẽ thể thức thi đấu, cuộc cạnh tranh khốc liệt ở mùa giải 2023 là lý do để đội bóng thành Nam “lấy cần cù bù ít sao” cho tham vọng trở thành một thế lực mới ở V-League.

Chỉ một số ít cầu thủ, qua trang cá nhân khoe những giây phút nghỉ ngơi bên gia đình, phần còn lại đều xỏ giày ra sân tập. Đây không phải hiện tượng “lo xa” của các HLV mà thực tế buộc hầu hết CLB không thể lựa chọn. Khoảng cách giữa đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng (T. Bình Định) với đội đứng thứ 7 (H. Hà Tĩnh) chỉ là 4 điểm; chênh lệch giữa đội đang đứng thứ 8 (Công an Hà Nội) với đội chót bảng (SHB Đà Nẵng) càng ít hơn, chỉ 3 điểm. Có nghĩa là, khi V-League 2023 trở lại, trật tự sẽ thay đổi, chỉ 1 hay 2 lượt trận. Và hơn nữa, cuộc đua tranh chỉ mới khởi đầu…

S.T