V.League điền tên ai?

Thứ bảy, 29/10/2022 10:48
Sau tấm vé của đội bóng CAND, chiếc vé còn lại lên chơi V.League 1 mùa tới sẽ được định đoạt vào chiều nay (29-10) ở 2 cặp đấu diễn ra cùng giờ có sự góp mặt của CLB Khánh Hòa và Quảng Nam. 
Khánh Hòa (áo trắng) đang có lợi thế hơn Quảng Nam (áo sẫm) trong cuộc tranh chấp chiếc vé thăng hạng còn lại.
Khánh Hòa (áo trắng) đang có lợi thế hơn Quảng Nam (áo sẫm) trong cuộc tranh chấp chiếc vé thăng hạng còn lại.

Sau Trận hòa đáng tiếc 2-2 trên sân của Long An ở vòng 21 vừa qua, Khánh Hòa bỏ lỡ cơ hội cùng CAND giành vé thăng hạng V. League sớm 1 vòng đấu. Tuy nhiên, cánh cửa quay trở lại với sân chơi V.League của đội bóng phố Biển vẫn đang rộng mở. Ở vòng đấu cuối chiều nay, thầy trò HLV Võ Đình Tân sẽ quay trở về sân nhà để tiếp đón đội bóng không còn mục tiêu là Cần Thơ, đội đã sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng từ 2 vòng trước và đang “tái khởi động” đề xuất bỏ giải. Thế nên, đây là cơ hội để Khánh Hòa giành chiến thắng, qua đó hoàn thành mục tiêu lên hạng. Bởi nếu để Cần Thơ cầm hòa, trong trường hợp Quảng Nam giành chiến thắng, cả hai cùng có 40 điểm và việc tính toán xếp hạng giữa hai đội sẽ rất phức tạp. Đó chắc chắn không phải là tình huống Khánh Hòa muốn rơi vào.

Đối thủ cạnh tranh với Khánh Hòa là Quảng Nam đã không còn quyền tự quyết trong tay khi đang kém hơn 2 điểm (37 so với 39). Đội bóng xứ Quảng cũng sẽ tiếp Phú Thọ trên sân nhà, nhưng là đội đang cần điểm để trụ hạng. Phú Thọ hiện có 21 điểm, đứng thứ 9 trên bảng tổng sắp, trong khi đó các đội xếp cuối lần lượt là Bình Phước, Đắk Lắk và Phù Đổng đều có 18 điểm. Đội bóng đất Tổ vì thế không dám mạo hiểm, sẽ chơi quyết tâm hơn.

B.Đ