Vợ ngoại tình, chồng ôm con 2 tuổi treo cổ tự vẫn

Thứ ba, 28/04/2015 12:21

(Cadn.com.vn) - Vợ ngoại tình nhưng nhiều lần khuyên răn không được, anh Võ Thành Tâm (1984, trú thôn Thanh Khê, xã Tiên Châu, H. Tiên Phước, Quảng Nam) đã dẫn đứa con trai mới 2 tuổi treo cổ tự vẫn giữa đêm khuya.

CHA ÔM CON TỰ VẪN

21 giờ ngày 25-4, anh Võ Thanh Tâm bồng con trai là cháu Võ Thanh Luân (2013) đi ra khỏi nhà. Lúc này mọi người trong nhà cứ nghĩ anh Tâm bồng cháu Luân ra quán nước đầu làng chơi. Qua đêm rồi đến sáng hôm sau, cha con anh Tâm vẫn không về nhưng mọi người lại nghĩ rằng anh bế con về bên ngoại chơi vì nhà ngoại chỉ cách con sông Tiên.

Tuy nhiên, đến 15 giờ ngày 26-4, vợ anh Tâm là chị Nguyễn Thị Diệp (1995) đến nhà tìm hai cha con Tâm. Khi đến, chị Diệp có mang theo một con dao. “Thấy con Diệp đến hỏi cha con thằng Tâm, lúc này tôi mới biết cha con nó không về bên ngoại nên mới lo lắng. Hoảng hốt hơn khi nhìn thấy trên tay Diệp cầm con dao nhọn. Biết vợ chồng nó lại xảy ra chuyện nhưng tôi không ngờ thằng Tâm lại hành động nông cạn như vậy” - bà Nguyễn Thị Dân (1942, mẹ anh Tâm) kể lại.

Bà Nguyễn Thị Dân (phải) khóc bên di ảnh của con và cháu.

Lúc này mọi người mới gọi điện cho anh Tâm thì điện thoại đổ chuông nhưng không ai nghe máy. Một lúc sau mọi người mới phát hiện điện thoại của anh Tâm để dưới gối trong nhà, bên cạnh kèm theo một lá thư tuyệt mệnh do anh Tâm để lại. “Trong thư, nó viết rằng đời nó đã khổ nhiều rồi. Giờ chỉ có chết mới hết đau khổ. Nó còn khuyên anh chị em trong nhà rằng, vợ chồng có hạnh phúc thì phải biết giữ lấy, đừng để giống như nó…” - chị Võ Thị Hoa (1967, chị ruột anh Tâm) cho biết.

Biết có chuyện không hay nên anh em, hàng xóm chia nhau tìm kiếm. Lúc này một số người nhớ lại, tối 25-4, trước khi rời khỏi nhà, anh Tâm nhiều lần nói với chị em trong nhà rằng mình thấy con rắn to bên gò tranh của ông Kỳ và bảo mọi người qua đó bắt. Nghĩ đến chuyện đó, mọi người chạy đến gò tranh cách nhà khoảng 300m thì thấy cha con anh Tâm chết trong tư thế treo cổ chung một sợi dây thừng trên một cây dầu trảu.

CÁI KẾT ĐAU LÒNG CỦA MỐI TÌNH BỒNG BỘT

Được biết, vợ chồng anh Tâm tuy có cháu Luân đã 2 tuổi nhưng mới cưới nhau một năm nay. “Lúc hai đứa nó ưng nhau thì con Diệp chưa đủ 18 tuổi. Do vậy, sinh con xong, Diệp đủ tuổi thì chúng nó mới cưới nhau. Sau ngày cưới, cuộc sống vợ chồng nó bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Nghiêm trọng hơn, thằng Tâm phát hiện con Diệp ngoại tình. Nhiều lần nó khuyên răn nhưng con Diệp không nghe. Trước Tết Nguyên đán vừa rồi, con Diệp ra Đà Nẵng bán quán, còn thằng Tâm vào Đắc Lắc làm công nhân, con trai để hai bên nội, ngoại chăm sóc. Hôm 24-4, thằng Tâm từ Đắc Lắc về. Nó tiếp tục gọi điện, nhắn tin khuyên nhủ con Diệp, thậm chí nó còn dọa chết nhưng con Diệp không tin… Và mọi người cũng không ngờ thằng Tâm nó lại làm thật. Nhiều lần anh em trong nhà khuyên nên ly hôn nhưng Tâm không nghe. Nó nói còn yêu vợ nó lắm” - anh Võ Văn Dũng (1977, anh ruột Tâm) ngậm ngùi cho biết.

Anh Võ Văn Dũng (bìa trái) kể lại sự việc với P.V.

Cầm chiếc điện thoại của anh Tâm để lại trên tay, anh Dũng đưa chúng tôi xem những dòng tin nhắn cuối mà anh Tâm và chị Diệp đã nói chuyện trong ngày 25-4. Khi xem những đoạn tin nhắn trên, chúng tôi vừa thương, vừa buồn cho lối suy nghĩ nông cạn, hời hợt của hai người:

- Em nói anh tha thứ cho em em sẽ bù đắp cho anh và con. Vậy mà anh tưởng là thật. Em đi ngủ với người ta rồi gọi về nói là không muốn xa anh và con. Thật đáng sợ người mẹ như em. Anh chết đi rồi, mọi chuyện sẽ hết. Em muốn làm gì thì làm. Anh tin rằng sẽ có ngày em hối hận về việc làm của mình.

- Ông đừng làm chuyện điên, ít bữa tui về mình đi một nơi thật xa không có ai quen biết, mình làm lại từ đầu anh có tha thứ cho em không. Em hứa sẽ làm vợ tốt của anh…

- Anh không nghe em nữa đâu. Anh đã quyết định rồi, thà chết chứ không để em lừa dối. Em muốn theo anh và con thì theo. Lần này anh nói thật đó.

Sau khi sự việc xảy ra, CAH Tiên Phước phối hợp với các ngành chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc. Qua khám nghiệm cũng như các chứng cứ thu thập được, CQĐT kết luận cha con anh Tâm chết do tự vẫn. Gia đình cũng đồng tình với kết luận trên nên đã tiến hành lo hậu sự.

Có mặt tại nhà nạn nhân trưa 27-4, chúng tôi không khỏi đau xót khi chứng kiến cảnh bà Dân ôm di ảnh của cha con anh Tâm khóc không thành tiếng. Trong ngôi nhà lụp xụp, 2 quan tài lớn nhỏ phủ khăn tang trắng. Dù sự việc đau lòng xảy ra nhưng chị Diệp không có mặt trong tang lễ của chồng con...

Bão Bình