“Vợ nhặt”... tuổi teen!

Thứ bảy, 25/04/2020 12:30

Dụ dỗ bé gái mới học lớp 8 bỏ nhà cùng mình đi vào Đắk Nông sinh sống như vợ chồng, Nguyễn Ngọc Khoát (1989, trú H. Lâm Thao, Phú Thọ) đã bị CAH Đô Lương (Nghệ An) bắt giữ. Ngày 22-4, CAH Đô Lương cho biết, đang tạm giữ đối tượng Khoát để điều tra làm rõ về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Nguyễn Ngọc Khoát phỉnh dụ nữ sinh lớp 8 sống như vợ chồng.

Trước đó, CAH Đô Lương tiếp nhận tin báo của UBND xã Thịnh Sơn về việc nữ sinh Nguyễn Thị T. (2006) bỗng nhiên “mất tích”, sau nhiều ngày gia đình không thấy con gái về nhà. Chính quyền địa phương còn hỗ trợ gia đình tìm kiếm cô bé nhưng không có kết quả. Việc T. đột nhiên  “mất tích” không dấu vết khiến gia đình vô cùng hoang mang, lo lắng.

Tiếp nhận thông tin, CAH Đô Lương vào cuộc xác minh thì phát hiện, trước khi được cho là “mất tích”, cháu  T. có đi cùng một người đàn ông lạ mặt. Sau gần 1 tháng vào cuộc lần theo dấu vết, với sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ khác, CAH Đô Lương đã xác định nữ sinh T. đang có mặt tại thôn Thuận Bình, xã Thuận Hạnh, H.Đắk Song (Đắk Nông). Ngày 11-4, một tổ công tác của CAH Đô Lương nhanh chóng vào tỉnh Đắk Nông để xác minh, làm rõ sự việc.

Tại thôn Bình Thuận, tổ công tác CAH Đô Lương đã xác định được nhân dạng bé T. đang trú ngụ cùng Nguyễn Ngọc Khoát (1989, trú tại H.Lâm Thao, Phú Thọ). Sau khi làm việc với nữ sinh T. và Nguyễn Ngọc Khoát, bản chất    vụ việc nữ sinh  mất tích gần một tháng đã được làm sáng tỏ...

Sau khi ly hôn vợ, khoảng tháng 11- 2019, Nguyễn Ngọc Khoát dạt vào Nghệ An kiếm kế sinh nhai. Tại đất khách quê người, Khoát xin được chân dựng rạp cưới cho một chủ trên địa bàn H. Đô Lương. Quá trình làm việc ở đây, đối tượng này quen biết nữ sinh T., rồi nảy sinh tình cảm. Cháu T., cũng thỉnh thoảng qua nhà chủ rạp cưới để chơi cùng Khoát. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, tâm hồn non nớt của cô bé lớp 8 đã bị người đàn ông từng trải như Khoát khuất phục, T. ngoan ngoãn nghe theo “người yêu”.

Ngày 19-3-2020, Khoát dụ dỗ T. đi xuống TT Diễn Châu (H. Diễn Châu) chơi và nữ sinh này đồng ý. Để có lộ phí cho chuyến đi, Khoát bán chiếc ĐTDĐ được 3 triệu đồng rồi dẫn “người yêu” du hí. Sau khi xuống H. Diễn Châu, Khoát thuê nhà nghỉ và có quan hệ tình dục với nữ sinh này. Đến sáng 20-3,  Khoát rủ rê “người yêu” bỏ nhà đi cùng mình vào Tây Nguyên sinh sống và cả hai ra QL1A bắt xe khách đi vào tận huyện Đắk Song (Đắk Nông) để xin việc làm và ở đó cho đến khi bị CAH Đô Lương phát hiện, bắt giữ.

Qua đấu tranh, Nguyễn Ngọc Khoát khai nhận, trong thời gian từ ngày 18-3 đến ngày 11-4 đã có quan hệ tình dục với nữ sinh T. nhiều lần. Ngày 12-4, Cơ quan CSĐT CAH Đô Lương đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Khoát về hành vi xâm hại đối với nữ sinh T., đồng thời di lý đối tượng và nạn nhân về Nghệ An để tiếp tục điều tra làm rõ.      

X.S