Vòng 7 giải hạng Nhất 2023/24: SHB Đà Nẵng không được phép sẩy chân

Thứ bảy, 16/12/2023 09:48
Trong 5 cặp đấu vòng 7 giải hạng Nhất, trận đấu giữa chủ nhà Long An và SHB Đà Nẵng được giới chuyên môn quan tâm, bởi kết quả của nó liên quan đến ngôi đầu bảng tổng sắp. Không những thế, đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên sau 6 năm giữa 2 "thương hiệu" một thời.
SHB Đà Nẵng (áo sáng) cần 3 điểm trước Long An để bảo toàn ngôi đầu.
SHB Đà Nẵng (áo sáng) cần 3 điểm trước Long An để bảo toàn ngôi đầu.

Từng 2 và 3 lần lên ngôi vương ở V.League, nhưng cả Long An và SHB Đà Nẵng đã đi thụt lùi qua năm tháng, để bây giờ gặp nhau ở giải hạng Nhất. Dù mục tiêu của SHB Đà Nẵng là giành vé trở lại V.League 2024/25 còn Long An không màng đến ngày quay trở lại "mái nhà xưa", nhưng trận đấu không vì thế mà bớt đi chất cao trào.

Thời thế của cả hai giờ đây cũng đang khác nhau khá nhiều. Là chủ nhà trong cuộc đối đầu này, nhưng Long An không được đánh giá cao, bởi mục tiêu của họ giờ chỉ là trụ lại sân chơi hạng Nhất. Long An đang tạm xếp thứ 7 bảng tổng sắp với 7 điểm. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng đứng đầu với 11 điểm. Lợi thế của một lực lượng vừa mới xuống hạng khiến SHB Đà Nẵng có lợi thế hơn, bù lại Long An đá sân nhà. SHB Đà Nẵng đang bị Huda Huế phả hơi nóng phía sau khi chỉ còn 1 điểm kém hơn, tiếp theo sau vẫn còn Bà Rịa- Vũng Tàu và Trường Tươi Bình Phước đeo bám ở mốc 9 điểm. Nếu để sẩy chân, một trong các đội này sẽ vượt lên chiếm ngôi đầu. Trong số này, Huda Huế có lợi thế nhất khi chỉ tiếp Đồng Tháp đang xếp hạng áp chót. Trong khi đó, Bà Rịa- Vũng Tàu (hạng 3) tiếp Hòa Bình (hạng 3) và Trường Tươi Bình Phước phải làm khách của ứng viên lên hạng PVF- CAND dự báo sẽ gặp không ít khó khăn để giành điểm tối đa.

S.T