Vụ Việt Á:  12 bị cáo kháng cáo

Thứ năm, 22/02/2024 07:10
Sau hơn một tháng tuyên án phiên tòa xét xử sơ thẩm 38 bị cáo trong vụ án Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), đến nay, TAND TP Hà Nội đã nhận được kháng cáo của 12 bị cáo, trong đó chủ yếu là đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Đáng chú ý, hai bị cáo Phan Quốc Việt (Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) và Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Bộ Y tế) gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Vũ Đình Hiệp (Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) có đơn kháng cáo nội dung đề nghị xem xét, đánh giá lại đúng bản chất của vụ án và tội danh đối với bị cáo.

10 bị cáo khác còn lại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đặc biệt, Công ty Việt Á có đơn kháng cáo với nội dung đề nghị không tịch thu sung công quỹ Nhà nước số tiền được xác định là hưởng lợi bất chính từ việc bán test xét nghiệm cho các tổ chức, cá nhân không bị xem xét khởi tố trong vụ án.

Trước đó, trong các ngày từ 3 đến 12-1, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 38 bị cáo trong vụ án Việt Á.

T.N