Vượt qua nhiều "ông lớn", Đà Nẵng lần thứ hai đạt danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á“

Thứ năm, 08/09/2022 16:08
Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu trong khu vực để được xướng tên tại lễ trao giải “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”

Ngày 8-9, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards 2022) khu vực châu Á và châu Đại Dương 2022 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”. Đây là lần thứ hai, kể từ năm 2016, Đà Nẵng nhận danh hiệu danh giá này.

Đợt đề cử này, TP Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như: Bangkok (Thái Lan), Beijing, Shanghai, Macau, Hong Kong (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Seoul (Hàn Quốc), Singapore để được xướng tên tại lễ trao giải danh giá.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, việc được chọn trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương cũng như được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của TP Đà Nẵng, mà còn ghi danh Đà Nẵng - Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nhận giải thưởng tại lễ trao giải tối 7-9
Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nhận giải thưởng tại lễ trao giải tối 7-9

Theo bà Hạnh, ngay khi có chủ trương mở cửa trở lại từ giữa tháng 3-2022, hoạt động du lịch trên địa bàn đã khởi sắc mạnh mẽ với nhiều tín hiệu tích cực. Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 diễn ra gồm: lễ hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng, Ironman 70.3 Vietnam, diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022... "Chúng tôi kỳ vọng sau giải thưởng này Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế quy mô lớn hơn", Giám đốc Sở Du lịch cho hay.

Công Khanh