Xác minh, điều tra thông tin bịa đặt về hoạt động của Công an TP Hồ Chí Minh

Thứ hai, 24/10/2022 15:53
Ngày 24/10, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh đã khẳng định bác bỏ thông tin bịa đặt về hoạt động của lực lượng Công an thành phố.

Cụ thể, cùng ngày, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền hình ảnh có nội dung bịa đặt về hoạt động của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh (hình ảnh được cho là văn bản của Phòng An ninh kinh tế - Công an TP Hồ Chí Minh gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai). Trong đó, có nêu nội dung giả mạo là “Do yêu cầu cấp bách, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Biên Hòa cung cấp hồ sơ cho Phòng An ninh Kinh tế TP Hồ Chí Minh về dự án… sai phạm trong quản lý đất đai của Liên hiệp HTX Dịch vụ nông nghiệp Đồng Nai (Dona Coop) trước ngày 15/11/2022…

Công an TP Hồ Chí Minh khẳng định thông tin, hình ảnh trên là giả mạo, không chính xác.

Văn bản được xác định là giả mạo.
Văn bản được xác định là giả mạo.

Ban Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố khẩn trương tiến hành xác minh, truy xét đối tượng có hành vi tung tin giả, sai sự thật.

Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân không thông tin, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Mọi hành vi vi pháp pháp luật đều bị xử lý nghiêm.