Xây cầu vượt qua đường du lịch kết nối bãi biển đầu tiên tại Đà Nẵng

Cầu vượt cao gần 11 mét, dài hơn 140 mét với diện tích sàn khoảng 655 m2. Với phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện tại, lối dẫn lên cầu được thể hiện như nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật, thể hiện tình bền chặt trong hai nền văn hóa Việt – Nhật. Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển, tạo nên sự nhẹ nhàng và thư thái, đồng thời gắn kết với cảnh quan khu vực.
Sự kết hợp giữa đường cong bằng vật liệu gỗ với những chi tiết gần gũi trong văn hóa Nhật Bản vừa tạo nên tính hiện đại của công trình nhưng vẫn đậm tính truyền thống. Bên ngoài hai đài vọng cảnh cũng bố trí cầu thang xoắn bằng thép với thang máy được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng.
Ông Odaka Yoshimune – Chủ tịch Tập đoàn khách sạn Mikazuki cho biết, cây cầu này không chỉ là một sản phẩm du lịch độc đáo mà còn là biểu tượng minh chứng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Khi hoàn thành, cầu sẽ trở thành điểm nhấn dọc tuyến biển du lịch Nguyễn Tất Thành, mang lại giá trị cho cộng đồng, du khách và trở thành động lực để phát triển du lịch, kinh tế - xã hội khu vực Tây Bắc của Đà Nẵng
Dự kiến, công trình được dự kiến hoàn thành vào ngày 30-5-2023.
Công Khanh