Xe khách va chạm với xe bồn khiến 1 người chết và nhiều người bị thương

Thứ ba, 19/07/2022 11:43
Sáng 19-7, một vụ va chạm nghiêm trọng giữa xe khách và xe bồn chở ximăng xảy ra trên QL1A, đoạn qua phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), đã khiến một người tử vong và nhiều người bị thương.

Theo đó, vào khoảng 3 giờ 45 ngày 19-7, xe khách mang biển kiểm soát 29B-606.79 trên xe có tài xế và 19 hành khách chạy trên QL1A hướng Hà Nội-Vinh, khi đi đến địa phận phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai đã bất ngờ va chạm với xe bồn 37C-105.11, chở ximăng, di chuyển cùng chiều.

Lực lượng chức năng nỗ lực đưa nạn nhân ra ngoài
Lực lượng chức năng nỗ lực đưa nạn nhân ra ngoài

Vụ tai nạn khiến tài xế xe khách tử vong tại chỗ và mắc kẹt trong cabin. Nhiều hành khách trên xe bị thương, hiện vẫn chưa xác định cụ thể được số người bị thương.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã huy động một xe chở phương tiện, một xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng 12 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai cứu nạn.

Lực lượng cứu nạn và cứu hộ đã phối hợp tổ chức cứu nạn, hướng dẫn, đưa các hành khách bị thương đến bệnh viện cấp cứu; đồng thời, sử dụng các thiết bị chuyên dụng, cắt dỡ phần cabin bị biến dạng, đưa thi thể tài xế xe khách ra ngoài.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Dương Hóa