Xe trộn bê tông làm sập cầu ở Nghệ An

Chủ nhật, 25/06/2023 07:19
Một chiếc xe bồn chở bê tông đang di chuyển qua cầu Lim bắc qua đập tràn để vào xóm Lam Thắng, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) thì bất ngờ cầu bị sập.

Thông tin trên được UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương xác nhận. Cụ thể, khoảng 14 giờ ngày 24-6, một xe bồn đang vận chuyển bê tông vào cuối xóm Lam Thắng của xã thì xảy ra sự việc. Rất may không có thiệt hại về người. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền xã đã làm việc với các đơn vị, nhà thầu để làm con đường tạm cho người dân qua lại.

Lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản vụ việc. Xe bồn gặp nạn thuộc sở hữu của Công ty TNHH Trường An (Thúy – Danh) đang chở bê tông làm đường tại thôn Lam Thắng, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương.

Hiện trường vụ xe bồn trộn bê tông đi qua làm sập cầu
Hiện trường vụ xe bồn trộn bê tông đi qua làm sập cầu

Được biết, cầu Lim 1 nhịp, dài khoảng 6m, bắc qua một con mương dẫn nước từ đập Cầu Lim ra ruộng. Cầu này được xây dựng bằng bê tông cốt thép cách đây hơn 20 năm đã cũ, yếu.

Theo chính quyền địa phương, phía công ty đã chấp nhận phương án xây dựng lại cầu. Trước mắt địa phương yêu cầu công ty lắp đặt tại vị trí cầu sập những chiếc cống lớn để nước đập lưu thông, người, phương tiện có thể qua lại.

Dương Hóa