Xin hãy giúp cụ Minh

Thứ sáu, 10/01/2020 10:06

Hoàn cảnh cụ Trần Thị Minh (85 tuổi, trú đội 5, thôn Khánh Mỹ, xã Tam Thành, H. Phú Ninh, Quảng Nam) rất khó khăn. Cụ có một người con gái là Đinh Thị Vân (50 tuổi), nhưng tâm trí không được bình thường. Mẹ con cụ Minh sống trong căn nhà tình thương chưa đầy 15m2 đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

CLB Kết nối yêu thương đến trao số tiền 700 ngàn đồng trợ cấp hàng tháng cho cụ Minh.

Chúng tôi đến thăm cũng không khỏi xót xa khi thấy cụ nằm co ro trong căn nhà xập xệ khuất trong bụi cây rậm. Anh Huỳnh Văn Quốc - Chủ nhiệm CLB Kết nối yêu thương (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tâm sự, thấy hoàn cảnh cụ Minh quá khó khăn nên anh Đinh Thanh Kỳ đã kết nối các Mạnh Thường Quân giúp đỡ, hỗ trợ cho cụ mỗi tháng được 700 nghìn đồng suốt 9 tháng qua. Số tiền này tuy ít, nhưng phần nào giúp cho mẹ con cụ trang trải cuộc sống. "Do nguồn thu nhập không có, nên nhiều năm qua 2 mẹ con cụ Minh ai cho gì ăn nấy, thịt cá thỉnh thoảng mới có nên cuộc sống thiếu trước hụt sau. Hiện căn nhà của cụ Minh đã xuống cấp nghiêm trọng, CLB mong muốn vận động các Mạnh Thường Quân ủng hộ kinh phí để sửa chữa lại căn nhà nhưng chưa thực hiện được"- anh Quốc chia sẻ.

Ông Đinh Thành Tâm - Đội trưởng đội 5 cho hay, căn nhà cụ Minh đang ở được chính quyền địa phương và Hội chữ thập đỏ huyện xây dựng đã lâu nên xuống cấp nghiêm trọng. Cụ Minh chỉ được Nhà nước trợ cấp 270 nghìn đồng mỗi tháng tiền người già và cấp bảo hiểm xã hội. Bà Vân cũng được cấp bảo hiểm, ngoài ra không có chế độ gì thêm.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang cận kề, cuối tuần qua, P.V Báo Công an TP Đà Nẵng cùng các thành viên CLB Kết nối yêu thương đã đến trao số tiền trợ cấp hàng tháng 700 ngàn đồng cho cụ Minh. Tuy nhiên để có được cái Tết no ấm, đủ đầy và có cuộc sống tốt hơn, cụ Minh rất cần sự chung tay giúp đỡ của tất cả mọi người. Qua đây, chúng tôi mong các Mạnh Thường Quân quan tâm, hỗ trợ cho mẹ con cụ Minh. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ anh Huỳnh Văn Quốc - Chủ nhiệm CLB kết nối yêu thương, sđt: 033.767.7892 hoặc thông qua Báo Công an TP Đà Nẵng (số 62 - Phan Châu Trinh, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng); Văn phòng đại diện Báo Công an TP Đà Nẵng tại Quảng Nam (số 30B đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ).

LÊ VƯƠNG