Xóa ổ nhóm ma túy nấp trong khu nhà trọ

Thứ năm, 02/02/2023 07:37
Ngày 1-2, Công an TX Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết đã khởi tố bị can đối với các đối tượng: Nguyễn Tấn Linh (1996, trú P. Hoài Thanh Tây, TX  Hoài Nhơn) và Võ Trần Nhật Duy (2003), Võ Trần Thúy Vi (2000, cùng trú P. Hoài Hương, TX  Hoài Nhơn) để điều tra về 4 hành vi: Mua bán, tàng trữ, tổ chức và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Đây là các đối tượng trong Chuyên án ma túy số 1222L do Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an TX Hoài Nhơn xác lập, đấu tranh trong thời điểm Tết Nguyên đán.
3 đối tượng Nguyễn Tấn Linh, Võ Trần Nhật Duy và Võ Trần Thúy Vi bị bắt giữ.
3 đối tượng Nguyễn Tấn Linh, Võ Trần Nhật Duy và Võ Trần Thúy Vi bị bắt giữ.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an TX Hoài Nhơn phát hiện một nhóm đối tượng chuyên mua bán, tổ chức sử dụng ma túy ở một số nhà trọ ở các phường Hoài Hương, Hoài Thanh Tây. Nhóm đối tượng này do Nguyễn Tấn Linh cầm đầu. Nguyễn Tấn Linh là đối tượng hình sự đã có tiền án nên liều lĩnh và có kinh nghiệm đối phó trốn tránh với cơ quan Công an. Cùng hoạt động đường dây ma túy với Linh còn có Võ Trần Nhật Duy (2003), Võ Trần Thúy Vi (2000).

Thượng tá Lương Trường Sơn- Phó trưởng Công an TX Hoài Nhơn cho biết, chuyên án này được thành lập nhằm triệt xóa nhóm đối tượng ma túy hoạt động khép kín vừa mua bán, vừa chứa chấp, vừa tổ chức sử dụng cho các con nghiện. Với thủ đoạn thường xuyên thay đổi nơi hoạt động ở nhiều nhà trọ khác nhau, các đối tượng tìm cách móc nối một số đối tượng ở xa về quê đón tết để cung cấp ma túy tổng hợp cho các con nghiện. Vì vậy, ban chuyên án quyết tâm triệt xóa thời điểm Tết Nguyên đán để ổn định tình hình ANTT, người dân địa phương yên tâm đón Tết.

Để đấu tranh triệt xóa điểm ma túy phức tạp nói trên, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an TX Hoài Nhơn đã tập trung điều tra, xác minh và nắm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng. Từ đó chủ động lập án đấu tranh, bóc gỡ, đồng loạt triển khai lực lượng, nhằm bắt quả tang Linh cùng các đối tượng khi đang thực hiện hành vi phạm tội.

Sau thời gian kiên trì, mật phục, chờ thời cơ chín mùi, ngày 15-1, các trinh sát trong Ban chuyên án 1222L phát hiện Nguyễn Tấn Linh cầm đầu cùng 7 đối tượng khác chọn một nhà trọ ở phường Hoài Hương để sử dụng ma túy. Tổ công tác đã ập vào bất ngờ và bắt quả tang Linh cùng đồng bọn đang phân chia ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 3g ma túy cùng một số dụng cụ sử dụng ma túy.

LÊ GIANG