Xót xa hoàn cảnh mẹ già ra chợ xin tiền để đóng viện phí cho con

Thứ năm, 08/09/2022 14:08
Nhiều ngày qua, bà Nguyễn Thị Ba (1956), trú P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) phải ra chợ Cẩm Lệ cầu xin mọi người giúp đỡ ít tiền để đóng viện phí và lo thuốc men chữa trị cho cô con gái út là chị Võ Thị Linh (1991), bị thương nặng do tai nạn giao thông, hiện đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng hôn mê.
Chị Linh vẫn còn hôn mê sau 15 ngày nhập viện.
Bà Nguyễn Thị Ba tại căn phòng trọ 15m2.

Trong căn phòng trọ khoảng 15m2 tại tổ 32, P.Hòa Thọ Đông, bà Nguyễn Thị Ba ôm đứa cháu ngoại rơm rớm nước mắt kể về con gái: Linh là mẹ đơn thân, nuôi 2 con nhỏ (con gái đầu 10 tuổi, con trai út mới 20 tháng tuổi). Hơn 10 năm nay, 3 mẹ con Linh thuê phòng trọ với giá 1,3 triệu đồng/tháng sống cùng mẹ với 2 con ruột của chị gái và đứa cháu ngoại của chị gái (gửi nhờ chăm sóc do hoàn cảnh khó khăn – PV). Vốn không có công ăn việc làm ổn định, hằng ngày chị Linh kiếm thêm thu nhập bằng việc phục vụ tại một nhà hàng trên đường Lê Đại Hành (Q.Cẩm Lệ) với mức thu nhập 2,7 triệu đồng/tháng. Thế rồi, tai hoạ ập đến.

Tối ngày 23-8, trên đường đi làm khuya về (tầm gần sáng 24-8), chị bị ngã xe, bất tĩnh, được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết Linh bị đa chấn thương gồm: chấn thương sọ não, gãy xương đòn (T), gãy đốt 3 ngón 4 bàn tay (P); bị hôn mê sâu. Điều đáng lo nữa là chị Linh không có bảo hiểm y tế. Theo thông báo của bệnh viện, người nhà phải đóng tạm ứng viện phí 10 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân bà Ba già cả, đau yếu nên không có ngần ấy tiền để nộp viện phí cho con. Không biết bấu víu vào đâu, bà phải đi vay 10 triệu đồng nộp tạm ứng viện phí để cứu chữa cho con. Ngày 30- 8, bệnh viện lại thông báo người nhà bệnh nhân nộp tạm ứng thêm 5 triệu đồng nữa. Lần này thì bà Ba hết cách, đành phải ra chợ Cẩm Lệ xin tiền. Thương cảm cho hoàn cảnh của bà, của ít lòng nhiều, mỗi người cho một một ít, tổng cộng được 1,8 triệu đồng. Vẫn chưa đủ, bà lại nhờ vả người thân, vay mượn đủ nơi để có đủ 5 triệu đồng nộp tiếp tạm ứng viện phí cho con.

Chị Linh vẫn còn hôn mê sau 15 ngày nhập viện.

Cũng theo bà Ba, đến nay đã qua ngày thứ 15 rồi mà chị Linh vẫn hôn mê sâu. Hiện tại, người chị ruột của Linh đang túc trực ở bệnh viện để chăm sóc cho em. Điều bà Ba lo lắng nhất hiện nay là trong những ngày tới, không biết kiếm đâu ra kinh phí để tiếp tục điều trị cho con gái. Được biết, từ ngày chị Linh gặp nạn, mọi chi phí ăn uống hằng ngày cho các con, cháu là do bà con hàng xóm cùng chính quyền địa phương hỗ trợ.

Qua đây, Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa, những tấm lòng hảo tâm để chị Linh có tiền chữa trị. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về tài khoản chị Võ Thị Tâm (chị ruột Võ Thị Linh) số: 56110000361991 mở tại Ngân hàng BIDV, điện thoại liên hệ: 0935526376; hoặc Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, số 62 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Xuân Sơn