Xử lý hơn 170 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong đợt cao điểm

Thứ năm, 22/09/2022 13:43
Trung tá Hồ Thanh Hiền- Đội trưởng Đội Tuần tra - Dẫn đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng cho biết: Trong thời gian 3 tháng cao điểm kiểm tra nồng độ cồn (20-6 đến 20-9), riêng các tổ tuần tra của Phòng CSGT đã phát hiện, xử lý hơn 170 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Đáng chú ý, bên cạnh những chủ phương tiện chấp hành nghiêm theo quy định, vẫn còn không ít trường hợp có thái độ không hợp tác, gây khó khăn cho lực lượng kiểm tra. Điển hình như đêm 19-9 mới đây tại chốt kiểm tra đường 2-9 và Lê Thanh Nghị, chốt Cách Mạng Tháng Tám có 3-4 trường hợp khi bị phát hiện vi phạm đã không chịu ký biên bản suốt một thời gian dài vì cho rằng mình uống ít, không thể vi phạm; lỗi lập biên bản vi phạm không đúng; hoặc "cầu cứu" người khác xin hộ nhưng không được lực lượng tuần tra chấp nhận…

Trung tá Hiền cho biết thêm, việc tăng cường kiểm tra hành vi vi phạm nồng độ cồn theo ý kiến chỉ đạo của giám đốc Công an TP là rất cần thiết, bởi hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Vì vậy, sau cao điểm, các tổ tuần tra của Phòng CSGT vẫn tiếp tục xử lý quyết liệt nhằm đảm bảo trật tự ATGT, kéo giảm tai nạn.

Công Hạnh