Xử lý tốt tình huống cháy ở cụm doanh nghiệp có nguy cơ cháy nổ cao

Thứ sáu, 05/08/2022 11:00
Chiều ngày 4-8, Công an quận Thanh Khê đã phối hợp với các Công ty tại địa chỉ 357 đường Huỳnh Ngọc Huệ, TP Đà Nẵng thực tập phương án phối hợp PCCC&CNCH tai các cơ sở sản xuất nằm trong cụm dân xư nguy hiển cháy nổ trên địa bàn phường Hòa Khê, quận Thanh Khê.

Các cơ sở nằm trong khu vực diễn tập gồm có: Cty TNHH MTV Nguyên Minh Thành là cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm nằm cạnh Cty TNHH MTV Mộc Sơn Đà Nẵng (hàng nội thất) và Cty TNHH Thiên Phú Bình (gara ô-tô).

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai 4 xe chữa cháy dập tắt đán cháy theo tình huống giả định
Thiếu tá Hoàng Quốc Hải, Đội trưởng Đội CSPCCC&CNCH CAQ Thanh Khê hướng dẫn các biện pháp tại buổi diễn tập

3 cơ sở đều có nhiều chất dễ cháy như: Sơn, gố, xăng dầu…Vì vậy khi xảy ra cháy, đám cháy có khả năng phát triển lớn ảnh hưởng đến các khu vực chung quanh.

Lực lượng chữa cháy cơ sở sử dụng bình chữa cháy xác tay khống chế đám cháy
Lực lượng tại chố di chuyển tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm

Vận tốc cháy lan từ 1-1,2m/phút. Đám cháy bùng phát nhanh trên bề mặt các chất dễ bắt cháy. Ngọn lửa lan nhanh, nhanh chóng bao trùm toàn bộ cửa hàng, bức xạ nhiệt lớn và nhiều khói độc. Nếu thời gian kéo dài thì đám cháy sẽ cháy lan sang các nhà dân trong KDC tạo thành đám cháy phức tap.

Khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở lập tức báo động toàn bộ của hàng xăng dầu, tiến hành cắt điện khu vực cháy, sơ tán người dân trong khu vực nguy hiểm ra nơi an toàn;sử dụng các bình chữa cháy xách tay để khống chế đám cháy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai 4 xe chữa cháy dập tắt đán cháy theo tình huống giả định

Sau khi nhận được tin báo cháy qua số máy 114, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê đã xuất 4 xe chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai đội hình dập tắt đám cháy trong thời gian sớm nhất; đảm bảo đến mức cao nhất về thiệt hại về người và tài sản.

PHƯƠNG KIẾM