Xử lý tốt tình huống cháy ở cụm doanh nghiệp có nguy cơ cháy nổ cao

Thứ sáu, 05/08/2022 17:50
Đà Nẵng - Chiều ngày 4-8, Công an quận Thanh Khê đã phối hợp với các Công ty tại địa chỉ 357 đường Huỳnh Ngọc Huệ, TP Đà Nẵng thực tập phương án phối hợp PCCC&CNCH tại các cơ sở sản xuất nằm trong cụm dân cư nguy hiểm cháy nổ trên địa bàn phường Hòa Khê, quận Thanh Khê.
CBCS Đội CSPCCC&CNCH CAQ Thanh Khê nhanh chóng đưa người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm.
CBCS Đội CSPCCC&CNCH CAQ Thanh Khê nhanh chóng đưa người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Các cơ sở nằm trong khu vực diễn tập gồm có: Cty TNHH MTV Nguyên Minh Thành là cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm nằm cạnh Cty TNHH MTV Mộc Sơn Đà Nẵng (hàng nội thất) và Cty TNHH Thiên Phú Bình (gara ô-tô). 3 cơ sở đều có nhiều chất dễ cháy như: Sơn, gỗ, xăng dầu… Vì vậy khi xảy ra cháy, đám cháy có khả năng phát triển lớn ảnh hưởng đến các khu vực chung quanh. Vận tốc cháy lan từ 1-1,2m/phút. Đám cháy bùng phát nhanh trên bề mặt các chất dễ bắt cháy. Ngọn lửa lan nhanh, nhanh chóng bao trùm toàn bộ cửa hàng, bức xạ nhiệt lớn và nhiều khói độc. Nếu thời gian kéo dài thì đám cháy sẽ cháy lan sang các nhà dân trong KDC tạo thành đám cháy phức tạp.

Khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở lập tức báo động toàn bộ cửa hàng xăng dầu, tiến hành cắt điện khu vực cháy, sơ tán người dân trong khu vực nguy hiểm ra nơi an toàn; sử dụng các bình chữa cháy xách tay để khống chế đám cháy.

Sau khi nhận được tin báo cháy qua số máy 114, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê đã xuất 4 xe chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai đội hình dập tắt đám cháy trong thời gian sớm nhất; đảm bảo đến mức cao nhất về thiệt hại về người và tài sản.

PHƯƠNG KIẾM