Xử phạt tiệm bán bánh mì gây ngộ độc hơn 210 người

Thứ bảy, 15/12/2018 10:19

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 210 người nhập viện, chiều 14-12, phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đã tham mưu cho UBND TP Buôn Ma Thuột và UBND tỉnh Đắk Lắk xem xét xử phạt chủ cơ sở bánh mì Cô Dung tổng số tiền 82,5 triệu đồng vì không đáp ứng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước đó, chiều tối 27-11, có hơn 210 người phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, sốt… sau khi mua và ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Cô Dung (kinh doanh tại khu vực ngã tư đường Phan Châu Trinh - Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột). Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc lấy các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn tại quán bánh mì Cô Dung gửi qua viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xác định nguyên nhân. Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và các mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi tại quán bánh mì Cô Dung đều nhiễm vi khuẩn đường ruột Salmonella.

QUỐC DŨNG