Xuất hiện các ca COVID-19 liên quan học sinh, nhiều trường học ở Bình Định tạm dừng dạy trực tiếp

Thứ năm, 04/11/2021 10:51

Ngày 3-11, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết, từ cuối tháng 10 đến nay, dịch COVID-19 đã xâm nhập vào các trường học khi học sinh đi học trở lại. Đa số các F0, F1 là học sinh có nguồn lây từ người thân trong gia đình ở TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương trở về địa phương.

Do liên quan đến các ca mắc là học sinh, UBND một số địa phương đã tạm dừng việc dạy học khẩn cấp ở nhiều trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn để chủ động phòng, chống dịch bệnh Cụ thể, sau khi phát hiện 6 trường hợp F0 là học sinh lây COVID-19 từ người nhà, UBND thị xã An Nhơn đã quyết định cho học sinh các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn 3 phường Nhơn Hưng, Đập Đá và Nhơn Thành tạm dừng học trực tiếp từ ngày 2-11 cho đến hết ngày 8-11.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã An Nhơn đã khẩn trương khoanh vùng, tầm soát và thực hiện test nhanh đối với gần 2.000 học sinh, giáo viên; kết quả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đồng thời, thị xã thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà đối với các trường hợp giáo viên, học sinh liên quan đến ca mắc COVID-19 theo quy định. Trước đó, ngày 1-11, Trường Tiểu học số 2 Phước Hiệp, thuộc xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước) đã cho học sinh toàn trường dừng học trực tiếp sau khi phát hiện 2 em lớp 1 và lớp 3 mắc COVID-19. Ngành y tế huyện đã thực hiện cách ly 3 giáo viên và 57 học sinh liên quan đến 2 học sinh trên...

T.Quân