Xuất hiện người lạ  dụ dỗ học sinh trước cổng trường

Thứ bảy, 01/04/2023 08:35
Ngày 31- 3, thông tin từ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo Sở đã làm việc với Ban Giám hiệu (BGH) Trường Tiểu học (TH) Nguyễn Văn Trỗi (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) để nắm tình hình vụ việc học sinh bị người lạ tới cổng trường dụ dỗ lên xe để "chở tới bệnh viện nơi bố mẹ bị tai nạn".
Trường TH Nguyễn Văn Trỗi nơi xuất hiện người lạ dụ dỗ học sinh.
Trường TH Nguyễn Văn Trỗi nơi xuất hiện người lạ dụ dỗ học sinh.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, vụ việc như sau: Chiều 28- 3, một em học sinh lớp 4/7 đang đứng ở cổng trường thì bị một người đàn ông lạ mặt tới nói: "Ba của em bị tai nạn" và bảo em này cùng "đi đến bệnh viện thăm ba". Tuy nhiên, em học sinh này không nghe lời. Đối tượng lạ tiếp tục dụ dỗ học sinh sẽ cho bóng cười, nhưng em HS này cảnh giác, cương quyết không đi cùng người lạ. Sự việc sau đó được em học sinh này kể lại cho ba mẹ nghe. Ngay sau đó, phụ huynh em học sinh đã phản ánh lại với giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp. Sau khi nghe GVCN báo cáo lại sự việc, BGH nhà trường đã chỉ đạo GVCN các lớp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh sau giờ tan học, nếu ba mẹ chưa đón thì ngồi đợi ở các ghế đá trong sân trường, không ra khỏi cổng trường, không tiếp xúc với người lạ; cũng như tuyệt đối không cung cấp thông tin về ba mẹ, số điện thoại; đặc biệt không được đi theo người lạ. Hiện vụ việc đang được nhà trường phối hợp với Công an P. Hòa Khánh Nam, Công an Q.Liên Chiểu tiến hành xác minh, làm rõ.

Được biết, thời gian qua, Sở GD-ĐT Đà Nẵng thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo của đối tượng xấu; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Công an địa phương thực hiện nghiêm túc các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Xuân Sơn