Xúc tiến hợp tác ngành công nghiệp gỗ giữa Đà Nẵng và Phần Lan

Thứ ba, 03/10/2023 06:40
Ngày 2-10, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto đến thăm và làm việc. Tại đây, Đại sứ Keijo Norvanto đề nghị hợp tác với Đà Nẵng về phát triển ngành lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, sản xuất gỗ.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto (bên trái) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto (bên trái) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh giới thiệu tình hình kinh tế - xã hội của Đà Nẵng và cho biết, thành phố chú trọng đầu tư về hạ tầng kỹ thuật kinh tế, giao thông, y tế, giáo dục, nhất là đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Hiện nay, thành phố đang tập trung phát triển, thu hút đầu tư trên các lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cảng biển, cảng hàng không, du lịch, dịch vụ, logistics…

“Chúng tôi đề nghị ngài Đại sứ quan tâm, giới thiệu những địa phương có điểm tương đồng, những nhà đầu tư có thế mạnh về những lĩnh vực mà Đà Nẵng đang thu hút đầu tư. Chúng tôi cam kết hỗ trợ hết mình, tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư Phần Lan đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nói.

Cho biết đây là lần thứ 3 đến Đà Nẵng, Đại sứ Keijo Norvanto bày tỏ rất ấn tượng về sự phát triển của Đà Nẵng, nhất là trong ngành du lịch với nhiều hoạt động đặc sắc. Đại sứ Keijo Norvanto giới thiệu các thế mạnh của Phần Lan trong phát triển ngành lâm nghiệp khi có diện tích che phủ rừng lớn nhất châu Âu. Cho rằng Đà Nẵng là thành phố có vị trí chiến lược tốt trong phát triển ngành nông nghiệp và trung chuyển gỗ, Đại sứ Keijo Norvanto đề nghị hợp tác phát triển ngành lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, sản xuất đồ gỗ với thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Đại sứ Keijo Norvanto bày tỏ sự quan tâm đến 5 lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của thành phố về: du lịch dịch vụ, cảng biển hàng không, công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin.

Với vai trò của mình, Đại sứ Keijo Norvanto cam kết sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp Phần Lan đến tìm hiểu, đầu tư tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp, người dân hai nước giao lưu, hợp tác nhiều hơn trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các sinh viên du học, người dân lao động.

Trong chuyến làm việc này, Đại sứ Keijo Norvanto sẽ có chuyến thăm đến Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) tại Đà Nẵng để tìm hiểu các điều kiện hợp tác phát triển ngành lâm nghiệp với Đà Nẵng.

X.H – T.P