Ý nghĩa Chương trình “Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương”

Thứ hai, 29/01/2024 13:53
Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Tổng Công ty Quản lý Bay Việt Nam tổ chức Chương trình “Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương” tại xã Mà Cooih (H. Đông Giang, Quảng Nam). 
Tặng quà cho các em đội viên vượt khó vươn lên trong học tập.
Tặng quà cho các em đội viên vượt khó vươn lên trong học tập.

Ban tổ chức đã tặng 100 cờ Tổ quốc cho người dân; 1 căn nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn; 10 suất quà cho giáo viên Tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn; 30 suất quà cho các em đội viên vượt khó vươn lên trong học tập. Ngoài ra, các đơn vị còn tặng 60 suất quà cho gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn tặng bộ máy vi tính, tivi, và 1 gói 4G cho Trường Tiểu học Mà Cooih. Hưởng ứng Cuộc vận động tự hào một dải non sông, Ban Tổ chức trao tặng 18 bản đồ cho các Liên đội trên địa bàn huyện Đông Giang. Tổng giá trị quà tặng tại chương trình trên 200 triệu đồng.

Nhân dịp này, các đơn vị đã đến thăm già làng, người có uy tín tại địa phương, trang trí không gian Tết tại nhà 2 đội viên và tổ chức gian hàng tết cho bà con nhân dân; không gian quần áo tự chọn “Fashion children” cho các em thiếu nhi; chương trình “Khúc ca đại ngàn”, gói bánh sừng trâu và sinh nhật kỷ niệm 10 năm Chương trình Khăn hồng tình nguyện.

QUỲNH TRANG