120 em học sinh trải nghiệm không gian mô phỏng vụ cháy

Thứ ba, 11/06/2024 20:41

Ngày 10-6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Quận Đoàn Liên Chiểu tổ chức tuyên truyền kiến thức và trải nghiệm các trang thiết bị PCCC và CNCH của lực lượng Cảnh sát chuyên nghiệp cho 120 em học sinh.

Học sinh trải nghiệm trong không gian chật hẹp, có khói khí độc mô phỏng như vụ cháy.
Học sinh trải nghiệm trong không gian chật hẹp, có khói khí độc mô phỏng như vụ cháy.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tuyên truyền, hướng dẫn cho các em học sinh cách sử dụng và thực hành phun bình chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn và tổ chức thoát nạn trong mô hình khói khí độc, hướng dẫn thoát nạn bằng dây thả chậm và trải nghiệm xe thang chữa cháy, robot chữa cháy.

Cách tuyên truyền trực quan, chú trọng thực hành đã khiến các em học sinh rất thích thú, hăng hái tham gia các hoạt động. Đặc biệt, các em lần đầu được hướng dẫn kỹ năng cần thiết để thoát nạn trong mô hình khói khí độc, không gian chật hẹp mô phỏng một vụ cháy. Em Nguyễn Lê Ngọc Hạnh (11 tuổi) chia sẻ, khi cháy xảy ra, trong môi trường có nhiều khói thì con người hô hấp rất khó khăn. Em học được nhiều kỹ năng và kiến thức khi được trải nghiệm thực tế và nhận thấy tầm quan trọng của công tác phòng cháy cũng như kỹ năng để ứng phó với sự cố.

M.Vinh