16 người ở Đắc Lắc bị ngộ độc do ăn gỏi lợn và uống nước giếng

Thứ hai, 20/02/2017 08:47

(Cadn.com.vn) - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắc Lắc cho biết, nguyên nhân khiến 16 người ở Buôn Ma Thuột bị ngộ độc là do người dân đã ăn gỏi lợn và uống nước giếng có vi khuẩn E.Coli. Trước đó, ngày 7-2, Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột tiếp nhận 16 bệnh nhân ở buôn NaoA, xã Ea Tul, Buôn Ma Thuột nhập viện do ăn gỏi lợn và sử dụng nước giếng. Đến nay, qua xét nghiệm mẫu phẩm, các cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân khiến 16 người bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.Coli có trong gỏi lợn và nước giếng mà người dân sử dụng.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, vi khuẩn E.Coli trong nước giếng cao gấp 120 lần bình thường và trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/gam thịt (bình thường là không có). Qua đó, Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc khuyến cáo người dân cần ăn chín, uống sôi; chế biến thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh, phải dời chuồng gia súc, gia cầm ra xa giếng nước, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn để tránh tình trạng bị ngộ độc thực phẩm đáng tiếc như trên.

P.V