2 anh em song sinh tình nguyện viết đơn nhập ngũ

Thứ năm, 08/02/2024 15:01
Những ngày Cận Tết Giáp Thìn này, nhiều người dân xã Hòa Phong (H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) truyền tai cho nhau về chuyện 2 anh em song sinh Phùng Đức Tây và Phùng Đức Tàu (2005, trú thôn Dương Lâm 2) tình nguyện viết đơn nhập ngũ năm 2024. Khác với tâm lý hồi hộp của nhiều thanh niên khác trước giờ lên đường, cả 2 em Tây, Tàu lại cảm thấy tự hào khi được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh của người lính…
Lãnh đạo xã Hòa Phong thăm hỏi và động viên 2 anh em song sinh Tây và Tàu (thứ 2, 3 từ phải qua) trước ngày lên đường nhập ngũ.
Lãnh đạo xã Hòa Phong thăm hỏi và động viên 2 anh em song sinh Tây và Tàu (thứ 2, 3 từ phải qua) trước ngày lên đường nhập ngũ.

Qua trò chuyện, chúng tôi được biết, 2 em đều có ước mơ trở thành anh bộ đội Cụ Hồ từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng phải chờ đến khi tốt nghiệp Trung học phổ thông mới biến ước mơ đó thành hiện thực. Tây tâm sự: “Biết bao thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu mới có được cuộc sống hòa bình hôm nay, bởi vậy, thế hệ chúng em nhận thức sâu sắc rằng, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng của mọi công dân. Quân đội là ngôi trường lớn, là nơi có môi trường thuận lợi giúp chúng em học tập, rèn luyện và trưởng thành. Khi về đơn vị, chúng em sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Được biết, Tây và Tàu sinh ra trong một gia đình thuần nông, hoàn cảnh khó khăn. Mẹ làm công nhân hợp đồng. Dù chịu nhiều thiệt thòi, nhưng 2 em vẫn luôn cố gắng học tập, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, địa phương. Khi biết được quyết định của các em, mẹ và người thân hoàn toàn ủng hộ, mong 2 em bước vào môi trường mới sẽ tích cực phấn đấu, rèn luyện, ngày càng trưởng thành, chững chạc hơn, sau này trở thành công dân gương mẫu, có nhiều đóng góp cho xã hội. “Vào quân ngũ, em sẽ chấp hành nghiêm và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao để không phụ lòng người thân cũng như chính quyền địa phương đã kỳ vọng, tin tưởng. Trong suy nghĩ của em hiện nay, vừa vui Tết, vừa háo hức mong đợi ngày lên đường để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước, góp phần tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống quê hương”, Tàu chia sẻ.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Hòa Phong Nguyễn Thanh Quảng, đến thời điểm này, không khí của ngày hội tòng quân đang nóng lên từng ngày. Bên cạnh sự hăng hái quyết tâm của 39 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ, chúng tôi tin rằng, với tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, cùng với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ; góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp... “Riêng trường hợp tình nguyện viết đơn nhập ngũ của 2 anh em song sinh Tây và Tàu sẽ là tấm gương tiêu biểu, góp phần tuyên truyền cho nhiều công dân khác trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự học tập, noi theo”, ông Quảng cho biết thêm.

VY HẬU