25 tác phẩm của Đàm Đăng Lại sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Thứ ba, 28/06/2022 17:33
Nhằm đưa nghệ thuật điêu khắc đương đại đến với công chúng, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo ra những hoạt động nghệ thuật đa sắc thu hút du khách đến với Đà Nẵng, ngày 2-7, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng sẽ phối hợp với nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại tổ chức triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Điêu khắc Đàm Đăng Lại”.
Một trong số những tác phẩm của Đàm Đăng Lại sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.
Một trong số những tác phẩm của Đàm Đăng Lại sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại sinh năm 1973 tại Phú Thọ, trưởng thành tại Buôn Ma Thuột, tốt nghiệp đại học chuyên ngành Điêu khắc năm 2000 tại Trường Đại học Nghệ thuật Huế. Đàm Đăng Lại đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm cá nhân và nhóm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Flamingo Đại Lải. Ở nước ngoài, ông đã tham gia nhiều cuộc triển lãm ở Nhật, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc. Các tác phẩm điêu khắc của ông đã được sưu tập tại thành phố Saiyo, Nhật; công viên nghệ thuật Taoyuan, Đài Loan; Trường Trung học miền Nam Sapporo, Nhật; Làng Otoineppu, Nhật và các nhà sưu tập cá nhân trong và ngoài nước.

Triển lãm điêu khắc cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng lần này là một dấu ấn có ý nghĩa lớn lao đối với Đàm Đăng Lại. Đây là triển lãm đầu tiên ông trình bày các tác phẩm được sáng tác ở cả hai nơi: Nhật Bản - nơi nuôi dưỡng và có tầm ảnh hưởng lớn trong tư duy sáng tạo và Việt Nam - nơi ươm mầm và là gốc rễ trong hành trình sáng tác của ông. Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng 25 tác phẩm được sáng tác trên chất liệu gỗ tự nhiên và các chất liệu khác với tạo hình đa dạng, độc đáo.

T.D