28 trường hợp nghi mắc virus Corona tại TP Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ sáu, 31/01/2020 06:30

Thông tin mới nhất được UBND TP Đà Nẵng công bố ngày 30-1 cho thấy, đã có 28/39 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn thành phố được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả âm tính. Những trường hợp còn lại thành phố cũng đang tiếp tục theo dõi. Như vậy, tính từ khi khởi động quy trình phòng chống dịch nhóm A (13-1), đến thời điểm này, Đà Nẵng đã cách ly tổng cộng 53 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 29 người đã xuất viện. UBND TP Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo các ngành thời gian tới cần tăng cường công tác giám sát tại các cửa khẩu, đồng thời thực hiện việc kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona để cách ly kịp thời, hạn chế lây lan.

 TT-HUẾ- Chiều 30-1, ông Nguyễn Đình Bách- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với chủ nhân tài khoản Facebook “Nhàn Lê” do đăng thông tin sai sự thật. Mặc dù Huế chưa có trường hợp nào bị nhiễm hoặc nghi nhiễm virus Corona nhưng chủ tài khoản Facebook “Nhàn Lê” đăng tải nội dung: “Huế đã có một trường hợp dịch cúm Corona, người Vũ Hán đang nằm cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. Thông báo cho cả nhà phòng tránh…”.

 NGHỆ AN - Ngày 30-1, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên mạng xã hội có thông tin "Corona về đến Viện Nhi Nghệ An rồi. Đi mô thấy ai ho tránh xa, không tiếp xúc gần. Bịt khẩu trang vào. Sợ thật sự. Đừng có không hiểu biết rồi khổ ra". Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Trong những ngày qua chỉ có một trường hợp nam thanh niên từ Đà Nẵng về quê Yên Thành ăn Tết, có dấu hiệu sốt nên được đưa từ Yên Thành tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cách ly. Các triệu chứng lâm sàng cho thấy người này bị sốt xuất huyết.

CÔNG HẠNH – HẢI LAN – DƯƠNG HÓA