3 người bị thương, gần 40 nhà bị sập, tốc mái trước bão đổ bộ

Thứ tư, 28/09/2022 08:27
Vào 15 giờ 15 ngày 27-9-2022, một cơn lốc xoáy càn qua địa bàn ven biển là thị trấn Cửa Việt (H.Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khiến gần 40 nhà tốc mái, 01 quán sập đổ hoàn toàn 03 người bị thương, trong đó, có 2 người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng yêu cầu địa phương và lực lượng quân đội, CA khẩn trương hỗ trợ, giúp dân tại vùng thiệt hại. Từ ngày 27-9, trên địa bàn Quảng Trị có mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 50-80 mm, một số nơi cao hơn như Triệu Hòa 143mm, Triệu Ái 114mm, Cửa Tùng 106mm, Vĩnh Tú 106 mm. 

Huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) quyết định chọn hầm A37 để sơ tán cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và lao động các đơn vị xây dựng vào trú tránh bão Noru. Trong khi đó, ở các huyện ven biển Quảng Trị, hàng ngàn hộ dân đã kịp thời di chuyển đến các cơ sở an toàn, vững chắc.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng, diện tích lúa nước gieo cấy vụ Hè-Thu cả tỉnh với hơn 23 ngàn ha đã cơ bản thu hoạch xong, chỉ còn vài trăm ha, tập trung ở những xã miền núi nhưng đây là nguồn lương thực quan trọng của bà con đồng bào. Trước tình hình này, lực lượng biên phòng, CAX đã lăn xả trên đồng cùng dân.

Hiện trên toàn địa bàn Quảng Trị còn 2/3 diện tích cây sắn chưa thu hoạch (gần 8.000ha) và có gần 261 lồng, bè nuôi trồng thủy sản chưa thu hoạch. Để có biện pháp bảo vệ sản xuất, đảm bảo an toàn đối với thủy sản nhằm hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng Biên phòng, CA hỗ trợ tối đa cho nhân dân. Đồng thời với việc tuyên truyền, giúp dân sơ tán tránh bão, lũ, CA Quảng Trị cũng quán triệt CBCS làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, bảo vệ tài sản cho nhân dân.