3 tác phẩm nhận tặng thưởng Sách hay Nhà xuất bản Đà Nẵng

Thứ năm, 18/04/2024 09:10
Ngày 17-4, Nhà xuất bản (NXB) Đà Nẵng tổ chức tặng thưởng Sách hay NXB Đà Nẵng năm 2023 cho 3 tác phẩm xuất sắc và Tọa đàm “Phát triển hợp tác xuất bản và văn hóa đọc”.
Tặng thưởng Sách hay NXB Đà Nẵng năm 2023 cho tác giả, biên tập viên của 3 tác phẩm.
Tặng thưởng Sách hay NXB Đà Nẵng năm 2023 cho tác giả, biên tập viên của 3 tác phẩm.

Ông Nguyễn Thành – Giám đốc NXB Đà Nẵng cho hay, tặng thưởng sách hay được NXB triển khai từ năm 2021 với mong muốn tôn vinh tác phẩm, tác giả, đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, phát hành, tăng cường thắt chặt mối liên hệ giữa NXB Đà Nẵng với các tác giả và đối tác liên kết. Trong số gần 700 đầu sách xuất bản năm 2023, Hội đồng xét thưởng đã thống nhất chọn ra 3 tác phẩm đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, giá trị cả về nội dung lẫn hình thức để trao giải gồm: “Sử Việt nhìn từ tài liệu nguồn” của tác giả Trần Kinh Hòa (Cheng Chin Ho) do Nguyễn Mạnh Sơn tuyển dịch và biên soạn; “Đà Nẵng ngày tháng cũ & Những câu chuyện miền Nam giai đoạn 1954-1975” của tác giả Võ Hà và “Hồi âm từ phương Nam” của tác giả Huỳnh Như Phương.

Dịp này, NXB Đà Nẵng cũng tổ chức Tọa đàm “Phát triển hợp tác xuất bản và văn hóa đọc” nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21-4. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của NXB Đà Nẵng (1984-2024). Buổi tọa đàm diễn ra cởi mở, các cộng tác viên, nhà nghiên cứu, nhà văn và lãnh đạo NXB đã có những trao đổi từ thực tiễn hợp tác và những vấn đề vướng mắc, hạn chế trong quá trình triển khai cũng như đóng góp chuyên môn để NXB phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Mai Vinh