38 học sinh đoạt giải cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nhật

Thứ hai, 29/05/2023 15:36
Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nhật dành cho học sinh (HS) THPT TP Đà Nẵng do Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHNN Đà Nẵng) phối hợp Sở GD-ĐT TP tổ chức đã khép lại cuối tuần qua với 38 giải thưởng được trao.
BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải.
BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải.

Ban tổ chức (BTC) cho biết, sau hơn 3 tháng phát động, đã có 172 bài của HS đến từ gần 20 trường THPT trên địa bàn TP gửi dự thi. Theo đánh giá của BTC, tất cả các bài dự thi đều có chất lượng rất cao, chứng tỏ sự đầu tư và quan tâm rất lớn của thí sinh cũng như sự ủng hộ, động viên từ lãnh đạo và giáo viên ngoại ngữ của các trường THPT có HS tham gia. Sau vòng sơ loại và phỏng vấn trực tiếp, BTC đã chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vào vòng chung kết tại 4 bảng thi tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nhật. Kết quả, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được những thí sinh xuất sắc với 4 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 19 giải khuyến khích để trao giải. “Tôi mong rằng Cuộc thi này sẽ tiếp tục trở thành một sân chơi học thuật uy tín, định kỳ hàng năm, dành cho tất cả học sinh phổ thông trên địa bàn TP Đà Nẵng, giúp cổ vũ, đẩy mạnh việc học ngoại ngữ của các em học sinh và chuẩn bị cho một thế hệ trẻ mới có đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong thời kỳ hội nhập quốc tế”, PGS.TS Trần Hữu Phúc- Hiệu trưởng ĐHNN Đà Nẵng nhấn mạnh.

Thông qua cuộc thi nhằm động viên, thúc đẩy phong trào rèn luyện chuyên môn, kỹ năng trong việc học tập ngoại ngữ của HS THPT trên địa bàn TP; đồng thời tạo điều kiện để các em có cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi khả năng ngoại ngữ và thể hiện khả năng hùng biện của mình.

Khánh Yên