41 sân bay trên khắp Ấn Độ bị đe dọa đánh bom

Thứ năm, 20/06/2024 09:26

Ngày 18-6, có tới 41 sân bay trên khắp Ấn Độ đã nhận được những lời đe dọa đánh bom giả qua thư điện tử, dẫn đến việc tăng cường an ninh và rà soát nguy cơ chống phá hoại trên diện rộng.

Thư đe dọa có chung nội dung: "Xin chào, có chất nổ được giấu trong sân bay. Bom sẽ sớm nổ. Tất cả các bạn sẽ chết" đã được gửi tới các sân bay vào khoảng giữa trưa từ ID "exhumedyou888@gmail.com", sau đó các nhà ga sân bay đã được kiểm tra theo khuyến nghị của Ủy ban Đánh giá về mối đe dọa bom tương ứng.

Theo Giám đốc sân bay Patna, bang Bihar, ông Anchal Prakash, thư điện tử đe dọa đánh bom đã được gửi tới Sân bay Quốc tế Jayaprakash Narayan, bên cạnh 41 sân bay khác. Cuộc họp của Ủy ban Đánh giá về mối đe dọa đánh bom đã được triệu tập… và nhận thấy mối đe dọa này không cụ thể. Ông cho biết an ninh đã được tăng cường sau khi sân bay Patna nhận được thư lúc 1h10 chiều và các hoạt động tiếp theo vẫn đang được tiến hành. Ông Prakash nêu rõ: "Chúng tôi đang cố gắng truy tìm nguồn gốc của bức thư và người gửi". Theo hãng thông tấn PTI, nhóm trực tuyến có tên "KNR", được cho là đã gửi những lời đe dọa chơi khăm đến một số trường học ở Vùng thủ đô quốc gia Delhi vào ngày 1-5, bị nghi ngờ đứng sau vụ việc trên.

Hành động này đã làm trì hoãn hoạt động ở các sân bay. Chuyến bay khởi hành từ Sân bay Quốc tế Chennai đến Dubai đã bị trì hoãn sau khi bị đe dọa đánh bom. Sau khi cơ quan an ninh khám xét máy bay và tuyên bố rằng đó là một trò lừa bịp thì chuyến bay mới được phép khởi hành.

T.N