49 gặp 50!

Thứ bảy, 24/04/2021 11:20

Sau một thời gian thi đấu, giải bóng đá nữ Đại hội TDTT TP Hội An (Quảng Nam) đến hồi gay cấn. Trận tứ kết giữa 2 đội bóng đá nữ phường Sơn Phong và phường Cẩm Nam diễn ra vào chiều 21-4-2021 là trận đấu hay, thu hút nhiều cổ động viên ở nhiều địa phương đến sân cổ vũ... Và từ đây, hai bên cổ động viên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xâu ẩu, hậu quả, 1 người đối diện với khung xử lý của pháp luật, 2 người phải vào bệnh viện.

Cảnh hỗn chiến như phim xảy ra trên đường phố.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Hội An, trong không khí cuồng nhiệt theo chiều lăn của trái bóng, Nguyễn Minh Hoàng (1987, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An) cùng người chú tên H. vô tình ngồi gần chỗ với Trần Trung Tiến (1984) và Lê Đức Đạt (1985, cùng trú phường Cẩm Nam, TP Hội An). Do từng xảy ra mâu thuẫn trước đây song chưa được giải quyết nên hai bên muốn “phân cao thấp” ngay nhưng ngặt nỗi trận bóng được bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng CA nên hai bên đành “nuốt” cơn tức giận vào bụng.

Vốn cũng là dân “anh chị” tại địa phương và biết Hoàng làm nghề chuyên chở rau cho tiểu thương tại chợ Hội An nên Tiến rủ Đạt hôm sau cùng sang chợ tìm Hoàng đánh cho hả cơn giận. Lúc 6 giờ 45 ngày 22-4-2021, Tiến cùng Đạt mang nhị khúc, gậy ba trắc sang chợ Hội An, gặp Hoàng đang vận chuyển rau cho các tiểu thương nên xông vào trút cơn giận. Trước “cơn mưa” nhị khúc và ba trắc của hai đối thủ, nạn nhân Hoàng chỉ biết ôm đầu bỏ chạy. Tức giận vì trận đòn thù, Hoàng chạy vào quầy bán thịt heo của chị N., chộp 2 con dao thái thịt rồi quay trở lại tìm đối thủ nghênh chiến.

Nguyễn Minh Hoàng.

Khi rượt đến trước nhà 55- Hoàng Diệu (địa phận phường Minh An, TP Hội An), phát hiện Tiến, Đạt nên Hoàng xông vào đâm, chém. Sau vài phút “thư hùng”, hậu quả Tiến, Đạt ngã lăn ra đường với nhiều vết thương... Do thương tích quá nặng, cả hai được người thân đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Sau khi gây thương tích cho 2 nạn nhân, Hoàng bỏ trốn hỏi hiện trường và đến 14 giờ cùng ngày đã đến CATP Hội An đầu thú.

Theo nhiều người, đây là kết quả tất yếu của những kẻ thích giải quyết hơn thua bằng bạo lực. Kẻ gây thương tích cho người khác và người bị hại thuộc dạng chẳng phải tầm thường.

M.T