6 tỉnh Việt Bắc giới thiệu tiềm năng trao đổi du lịch tại Đà Nẵng

Thứ ba, 09/07/2024 09:10

Ngày 8-7, tại thành phố Đà Nẵng, UBND tỉnh Bắc Kạn (địa phương đăng cai chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV năm 2024) và các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và giới thiệu chương trình của năm 2024.

Hồ Ba Bể - một điểm đến du lịch đặc sắc của tỉnh Bắc Kạn.
Hồ Ba Bể - một điểm đến du lịch đặc sắc của tỉnh Bắc Kạn.

Theo Ban tổ chức, năm 2024, Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV được tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức, gắn liền với các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24-8-1949- 24-8-2024) diễn ra từ ngày 24-8 đến 29-8 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Cụ thể, lần đầu tiên, chương trình tổ chức Cuộc thi “Người đẹp Việt Bắc” lần I - Bắc Kạn năm 2024 với sân khấu ngoài trời ngay bên trong Khu di tích quốc gia đặc biệt - danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể. Tiếp đó, Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng cùng chương trình trải nghiệm dù lượn, khinh khí cầu là những sản phẩm du lịch độc đáo sẽ làm tăng tính trải nghiệm cho du khách, người dân. Trong khuôn khổ sự kiện, sẽ có chương trình biểu diễn các di sản nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia gồm: lượn cọi, lượn Slương của người Tày, Hát Sli của người Nùng, Hát Páo Dung của người Dao, hát Then - đàn Tính của người Tày, Nùng, Thái; nghệ thuật múa Khèn của người Mông; múa bát của người Tày; trình diễn nghệ thuật trang trí họa tiết, hoa văn trang phục người Dao đỏ. Từ ngày 20 đến 25-8, các tỉnh Việt Bắc tổ chức cuộc thi hướng dẫn viên du lịch với chủ đề "Trải nghiệm một vòng Việt Bắc". Mỗi tỉnh chọn "một điểm đến" để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch gắn với cuộc thi. Từ ngày 24 đến 28-8, sẽ diễn ra hoạt động Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc tại sân Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn với quy mô 70 gian hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng bày tỏ tin tưởng, với nguồn tài nguyên du lịch hấp dẫn, cùng với sự nhiệt tình mến khách của nhân dân các tỉnh Việt Bắc, sự giúp đỡ của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng; đặc biệt là sự quan tâm, phối hợp và liên kết của các doanh nghiệp, công ty lữ hành, 6 tỉnh Việt Bắc sẽ trở thành “Điểm đến du lịch” lý thú, an toàn, thân thiện và hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước.

ĐÔNG A