600 tình nguyện viên ra quân làm sạch bãi biển Đà Nẵng

Thứ hai, 11/04/2022 22:31
Hơn 600 tình nguyện viên vừa tham gia dọn dẹp vệ sinh bãi biển thành phố Đà Nẵng để hưởng ứng chương trình “Thành phố sạch - Điểm đến xanh”. Chương trình do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức, như là một hoạt động chào đón khách du lịch quay trở lại thành phố sau dịch COVID-19.
Tình nguyện viên tham gia dọn rác làm sạch bãi biển Đà Nẵng.
Tình nguyện viên tham gia dọn rác làm sạch bãi biển Đà Nẵng.

Ông Võ Nguyên Chương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, công tác bảo vệ môi trường thành phố được coi là một trong những giải pháp hàng đầu nhằm đem lại cảnh quan môi trường xanh -sạch - đẹp, không gian xanh cho du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng trong giai đoạn phục hồi du lịch. Mục tiêu là khi nhắc đến Đà Nẵng, du khách sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp, một điểm đến an toàn, hấp dẫn và mến khách.

Ngay sau khi phát động, đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, lao động ngành du lịch, sinh viên các trường đại học đã ra quân dọn vệ sinh tại các khu vực tập trung đông khách du lịch như bãi cát Công viên Biển Đông, vỉa hè và các trục đường sát bờ biển. Phương tiện chuyên dụng cũng được huy động để dọn cát biển, rửa đường, thu gom rác dọc các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt… Từ nguồn vận động tài trợ, chương trình cũng đã trao tặng các thùng rác phân loại cho các đơn vị trên địa bàn quận Sơn Trà với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Đông A