7 đội bóng tham dự Giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia 2021

Thứ năm, 22/04/2021 10:32

Trên sân vận động Thanh Trì (Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia 2021. Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Giải cho biết: Sau sự thành công của Giải bóng đá Vô địch U19 Nữ Quốc gia 2021, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng các địa phương tiếp tục tổ chức Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021 với sự nỗ lực để nâng tầm công tác tổ chức, cũng như nâng cao chuyên môn của giải.

Đây là năm thứ 3 giải được tổ chức và trở thành giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu quốc gia do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. Điều này cho thấy những nỗ lực của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc tạo ra sân chơi cho các cầu thủ nữ để tăng cường cơ hội được thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ, tạo nguồn lực cho đội tuyển nữ quốc gia. Giải đấu có thể coi như bước tạo đà cho các đội bóng hướng tới Giải bóng đá Nữ vô địch Quốc gia - bà Nguyễn Thanh Hà cho biết thêm.

Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia năm nay có sự tham dự của 7 đội bóng là: Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, Phong Phú Hà Nam, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Than Khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T. Các trận đấu của Giải sẽ diễn ra trên hai địa điểm: Sân vận động Thanh Trì và Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 20-4 đến ngày 8-5-2021. Đội Vô địch sẽ nhận phần thưởng Cúp và 100 triệu đồng, ngoài ra còn các giải thưởng khác cho đội đứng thứ Nhì, Ba, cùng các giải thưởng cá nhân.

Nam Thái