Ách giữa đàng…!

Thứ ba, 07/03/2023 13:05
- Vấp phải sự cố gì mà Tư Thanh Khê phải thốt lên như vậy?
Bà Đào trình bày sự việc liên quan đến khoản nợ... trên trời rơi xuống.
Bà Đào trình bày sự việc liên quan đến khoản nợ... trên trời rơi xuống.

- Chuyện một người dân ở chỗ Tư bỗng dưng mang “nợ xấu”.

- Thế đầu đuôi ra sao, kể nghe coi.

- Chuyện là vầy, đầu tháng 3-2023, gia đình bà Trương Thị Đào (1969, trú tổ 34, P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) thuộc diện khó khăn có nhu cầu xin vay tiền của Ngân hàng Chính sách xã hội để sửa chữa lại căn nhà cấp 4 bị xuống cấp. Khi bà Đào mang hồ sơ đến Phòng Công chứng số 2- TP Đà Nẵng làm thủ tục thừa kế tài sản của ông Phan Văn H. (chồng bà Đào, đã chết) và chứng thực hồ sơ vay tiền. Tuy nhiên, qua kiểm tra danh sách trên cổng thông tin, công chứng viên thông báo: Năm 2009, gia đình bà Trương Thị Đào có vay 50 triệu đồng của một chi nhánh ngân hàng thương mại tại TP Đà Nẵng, không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền gốc cùng lãi vay. Do đó, trường hợp của bà Đào bị xếp vào danh sách nợ xấu nên không được vay thêm khoản mới.

- Xem lại đi. Biết đâu gia đình bà Đào có mua hàng trả góp tại các siêu thị nhưng chưa thanh toán hết hoặc bảo lãnh cho người khác vay không?

- Cả hai khả năng này đều không xảy ra. Vì hồ sơ vay tại ngân hàng có tên vợ là Trương Thị Đào, còn tên chồng là người… lạ hoắc!

- Nghe khó nhỉ, tự dưng va phải “ách giữa đàng”.

- Bởi vậy, vấn đề là làm thế nào để gia đình thuộc diện khó khăn vay được tiền để sửa chữa nhà, cải thiện nơi sinh hoạt.

- Theo NXD, trong trường hợp này chỉ còn cách là đến chi nhánh ngân hàng xin xác nhận: đối tượng nằm trong danh sách nợ xấu của ngân hàng là Trương Thị Đào ở nơi nảo, nơi nào. Không phải là bà Trương Thị Đào có hộ khẩu thường trú tại tổ 34, P. Thanh Khê Đông.

N.X.D