AFF Cup nữ 2022: Trận đầu thắng dễ

Thứ sáu, 08/07/2022 11:01
Trước đối thủ dưới cơ nữ Campuchia, HLV Mai Đức Chung chỉ cho một vài trụ cột vào sân, trong đó có Hoàng Thị Loan, Nguyễn Thị Vạn, Thanh Nhã, Vạn Sự và đội trưởng Hải Yến.
Hải Yến (12) thi đấu nổi bật ở trận ra quân tại AFF Cup nữ 2022.
Hải Yến (12) thi đấu nổi bật ở trận ra quân tại AFF Cup nữ 2022.

Lối chơi kỹ thuật của các cầu thủ nữ Việt Nam bị ảnh hưởng bởi mặt cỏ nhân tạo và trời mưa, sân sũng nước. Bởi vậy, dù ép sân nhưng mãi đến phút 20, nữ Việt Nam mới mở được tỷ số do công của Vạn Sự. Từ đường chuyền vượt tuyến của Thu Thương, Vạn Sự đón bóng trong vòng cấm địa. Cô vẩy má ngoài chân phải đưa bóng vượt tầm với của thủ môn Campuchia trước khi bóng đi vào lưới. Khai thông thế bế tắc, nữ Việt Nam gia tăng dồn ép khung thành đối phương. Phút 30, Hải Yến ngã trong vòng cấm của tuyển nữ Campuchia. Trọng tài cho Việt Nam hưởng 11m. Chính Hải Yến sau đó lập công trên chấm 11m để nâng tỉ số lên 2-0. Phút cuối cùng của hiệp 1, Thanh Nhã khép lại hiệp 1 thi đấu nhẹ nhàng của tuyển nữ bằng pha bức tốc ghi bàn vào lưới Campuchia sau đường chọc khe thông minh của Hải Yến.

Vào hiệp 2, Campuchia thay đổi một số nhân sự và chơi thiên về phòng ngự khiến nữ Việt Nam không thể ghi thêm bàn thắng. Phút 53, nữ Việt Nam đưa Trần Thị Thu và Diễm My vào thay cho Thu Thảo và Nguyễn Thị Vạn. Những sự thay đổi người này cũng không mang lại thêm bàn thắng. Phút thứ 60, HLV Mai Đức Chung tiếp tục đưa Huỳnh Như, Tuyết Dung vào thay cho Hải Yến, Vạn Sự. Tuy nhiên sự thay đổi này có lẽ mang ý nghĩa cho các trụ cột tìm lại cảm giác bóng hơn là gia tăng cách biệt. Mãi tới phút thứ 79, nữ Việt Nam mới có cơ hội từ pha đá phạt gián tiếp trong vòng 16m50 của nữ Campuchia nhưng Quỳnh Như và Bích Thùy phối hợp đá vọt xà. Những phút còn lại, cơ hội được tạo ra nhiều nhưng không cầu thủ nào của đội tuyển nữ Việt Nam tận dụng thành công, khép lại chiến thắng 3-0 cho tuyển nữ Việt Nam.

S.T