Bác bỏ thông tin "Hà Nội sẵn sàng học trực tuyến vì Covid-19"

Thứ tư, 12/04/2023 17:17
Trước tình trạng các ca mắc Covid-19 có xu hướng tăng nhanh, trên trang mạng xã hội đã xuất hiện thông tin gây lo lắng về việc Hà Nội quay trở lại học trực tuyến.

Từ ngày 11-4, trên các diễn đàn mạng xã hội dành cho phụ huynh, học sinh chia sẻ thông tin khiến không ít người lo lắng về việc: "Hà Nội sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến khi có học sinh nhiễm Covid-19".

Đây đang là thời điểm học sinh các cấp chuẩn bị cho kỳ kiểm tra cuối học kỳ II. Đặc biệt với học sinh lớp 9, lớp 12, đây là giai đoạn nước rút để tập trung ôn thi cho các kỳ thi quan trọng như thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập, thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thông tin về việc có thể phải học trực tuyến trở lại khiến các bậc phụ huynh lo lắng liệu con em mình có gặp khó khăn khi thời gian chuẩn bị cho các kỳ thi chỉ còn khoảng hai tháng nữa.

Đặc biệt các gia đình có con nhỏ, học mẫu giáo thì việc học trực tuyến ở nhà sẽ gây nhiều xáo trộn trong gia đình khi bố mẹ vẫn đi làm bình thường.

Trước những lo lắng này, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở này chưa có bất cứ phát ngôn nào về việc: "Hà Nội sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến khi có học sinh nhiễm Covid-19".

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thực tế có xảy ra tình trạng gia tăng các ca nhiễm Covid-19 trong các trường học. Để đối phó với tình trạng này, nhiều trường học đã yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trở lại.

Việc bố trí tăng cường nước sát khuẩn cho học sinh được triển khai trở lại. Với những học sinh mắc Covid-19, nhà trường đề nghị phụ huynh cho con nghỉ học tại nhà cho đến khi khỏi bệnh, tránh lây lan sang các bạn.

Được biết, từ đầu năm học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội vẫn được yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, trong đó có dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp trên địa bàn; bảo đảm các yêu cầu, điều kiện về trang thiết bị, tập huấn quán triệt cho đội ngũ trong phòng, chống dịch bệnh.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ đầu tháng 4-2023 đến nay, trung bình thành phố ghi nhận từ 20-40 ca/ngày, tăng gấp 2-4 lần. Riêng ngày 10-4, Hà Nội ghi nhận 64 ca Covid-19 tại 8/30 quận, huyện, thị xã.

Tuy nhiên, CDC Hà Nội khẳng định, dù số ca mắc tăng nhưng hiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn đang được kiểm soát tốt và chưa ghi nhận sự xuất hiện biến chủng mới.

Theo ANTĐ