Bác bỏ văn bản giả mạo công tác của Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ ba, 25/10/2022 08:09
Ngày 24-10, Công an Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Văn bản có nội dung “Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Biên Hòa cung cấp hồ sơ cho Phòng An ninh kinh tế - Công an Thành phố Hồ Chí Minh về dự án IZUMI CITY và dự án AQUA CITY về sai phạm trong quản lý đất đai của Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (Dona Coop) trước ngày 15-11-2022” là văn bản giả mạo văn bản của Phòng An ninh kinh tế - Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể trong ngày 24-10-2022, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền hình ảnh văn bản có nội dung trên. Công an Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thông tin, hình ảnh trên là giả mạo, không chính xác. Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố khẩn trương tiến hành xác minh, truy xét đối tượng có hành vi tung tin giả, sai sự thật.

Công an Thành phố cũng đề nghị người dân không lan truyền các thông tin không chính xác; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm. Liên quan đến sự việc này, Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) - Chủ đầu tư của dự án Aqua City cho biết, thông tin trong văn bản là sai sự thật và phía Công ty đang làm việc với các cơ quan chức năng để có những biện pháp xử lý xác đáng việc lan truyền nội dung xuyên tạc trên, gây tâm lý hoang mang của cộng đồng xã hội, khách hàng, nhà đầu tư.

Trước đó, ngày 11-10, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng lên tiếng bác bỏ thông tin trên mạng Internet vì xuyên tạc về hoạt động diễn tập tại khu tái định cư của Tập đoàn Novaland.

THÀNH CHUNG