“Bác thằng bần” lần quần trong kiệt

Thứ ba, 07/04/2020 11:14

Cách đây không lâu, tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá cá ăn tiền trong con hẻm bê-tông sau chợ hải sản thuộc địa bàn P. Thanh Khê Đông (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đã bị Đội CSHS CAQ Thanh Khê triệt xóa. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, các con bạc lại chọn nơi đây để xây sòng sát phạt nhau. Tuy nhiên, thời gian hình thành “sới” bạc này đã chuyển qua hoạt động vào thời điểm chiều tối. Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Đội CSHS CAQ Thanh Khê và lực lượng CAP Thanh Khê Đông đã phát hiện tụ điểm này.

Các đối tượng đánh bạc dưới hình thức rung bầu cua.

Sau khi thống nhất kế hoạch phối hợp bắt quả tang, khoảng 17 giờ ngày 25-3-2020, CAP Thanh Khê Đông và các trinh sát Đội CSHS CAQ Thanh Khê nhanh chóng phong tỏa toàn bộ con hẻm, bất ngờ vây bắt các con bạc đang sát phạt dưới hình thức rung bầu cua tại khu vực đường hẻm bê-tông phía sau chợ hải sản (thuộc tổ 44, P. Thanh Khê Đông). Khi phát hiện thấy lực lượng CA thì các đối tượng liền nháo nhào tháo chạy nhưng tất cả đều “lực bất tòng tâm” vì vòng vây đã được bố trí lực lượng khép kín trước đó. Các đối tượng bị bắt quả tang, gồm: Phan Văn Năm (1970), Phạm Thị Nga (1975), Hồ Thị Như Thủy (1976), Nguyễn Văn Dũng (1974, cùng trú Q. Thanh Khê).

Tại hiện trường, lực lượng CA tiến hành lập biên bản tạm giữ số tiền 4.360.000 đồng của các đối tượng Năm, Nga, Thủy và 34.750.000 đồng của Nguyễn Văn Dũng. Qua làm việc, các  đối tượng gồm Năm, Nga, Thủy đều thừa nhận việc chơi đánh bạc bằng hình thức rung bầu cua, trong đó Phan Văn Năm là người trực tiếp rung để các đối tượng còn lại đặt cược.

Thiếu tá Phạm Thanh Sơn- Trưởng CAP Thanh Khê Đông cho biết, qua đấu tranh, Dũng thừa nhận có tham gia đánh bạc bằng hình thức rung bầu cua. Căn cứ vào số tiền tạm giữ tại hiện trường và lời khai của các đối tượng thì tổng số tiền mà nhóm người trên dùng để đánh bạc là 12.610.000 đồng.

“Căn cứ vào tài liệu có trong hồ sơ xét thấy vụ việc đánh bạc có dấu hiệu phạm tội hình sự, số tiền mà các đối tượng dùng để đánh bạc lớn, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn nên CAP Thanh Khê Đông đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Đội nghiệp vụ CAQ Thanh Khê để tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, Thiếu tá Phạm Thanh Sơn cho hay.

XUÂN LAN