Bán kết U23 Đông Nam Á 2023, U23 Malaysia 1-4 U23 Việt Nam: Knock-out có khác

Thứ sáu, 25/08/2023 11:54
Trước tính chất của một trận knock-out, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định tung vào sân đội hình được xem là mạnh nhất với Văn Chuẩn, Duy Cương, Ngọc Thắng, Nam Hải, Đức Việt, Xuân Tiến, Văn Khang, Quốc Việt, Minh Quang, Minh Khoa và Đình Duy.
U23 Việt Nam (giữa) giành quyền vào chơi trận chung kết một cách thuyết phục.
U23 Việt Nam (giữa) giành quyền vào chơi trận chung kết một cách thuyết phục.

U23 Việt Nam nhanh chóng mở tỷ số ngay từ phút thứ 8. Nhận đường chuyền dài bên phần sân nhà, Minh Quang dùng tốc độ vượt qua sự truy cản của đối phương rồi trả ngược để Xuân Tiến sút tung lưới U23 Malaysia. Phút 29, tỷ số lẽ ra đã là 2-0 khi Duy Cương chuyền bóng để Đình Duy thoát xuống rồi căng ngang vào trong. Quốc Việt đã chạy cắt mặt dứt điểm nhưng bóng lại đi ra ngoài. Đáng tiếc, nhưng Quốc Việt nhanh chóng sửa sai bằng pha lập công sau đó 3 phút. Đức Việt mớm bóng cho Quốc Việt để rồi sau một nhịp nhấn nhá, tiền vệ của HAGL có sút xa hiểm hóc, hạ gục thủ môn Bin Rahalim. Văn Khang và Minh Quang sau đó cũng có cơ hội, nhưng không tận dụng thành công. Tuy nhiên, một lần nữa Xuân Tiến lại lập công trước khi hiệp 1 khép lại. Khuất Văn Khang xuống biên rồi căng ngang vào trong. Xuân Tiến chạy chỗ hợp lý trước khi đặt lòng hạ thủ môn Ramalim.

Đầu hiệp 2, Mạnh Hưng vào thay Đình Duy, Bùi Vĩ Hào vào thay Quốc Việt. U23 Malaysia buộc phải dâng lên tấn công và phần nào khiến U23 lúng túng. Phút 49, hàng phòng ngự của U23 Việt Nam đã chơi không tốt để Anuar bật cao đánh đầu rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-3 từ đường tạt của Yuslan. Tiếp theo sau một pha nguy hiểm do U23 Malaysia tạo ra, HLV Hoàng Anh Tuấn đưa Hồng Phúc vào thay cho Minh Quang. Thế trận diễn ra giằng co sau đó. Phút 76, Văn Trường vào thay Xuân Tiến, Bá Đạt vào thế chỗ Minh Khoa. U23 Việt Nam chủ động chơi chậm giữ nhịp, song bàn thắng tiếp tục đến. Phút 85, từ đường bóng vượt tuyến của hậu vệ ở phần sân nhà, Bùi Vĩ Hào qua người rồi chuyền ngang để Hồng Phúc đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 4-1. Bàn thắng chấm dứt nỗ lực của các cầu thủ U23 Malaysia dù trận đấu có thêm 5 phút bù giờ.

Giành quyền vào đá trận chung kết một cách thuyết phục, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn thành mục tiêu ban đầu. Đặc biệt, trận thắng đậm đối thủ không dễ chơi U23 Malaysia chứng tỏ, khi bước vào trận đấu mang tính quyết định và có lực lượng đủ mạnh, U23 Việt Nam chơi tốt hơn hẳn. Còn một trận đấu nữa là chạm đến vinh quang, hy vọng U23 Việt Nam tiếp tục duy trì phong độ để bảo vệ thành công ngôi vô địch.

T.S