Bánh mì "ét-vê" gây quỹ từ thiện
(Cadn.com.vn) - Để gây quỹ hoạt động từ thiện và hỗ trợ một số sinh viên hoàn cảnh gia đình khó khăn có thêm thu nhập, Đội sinh viên tình nguyện của Đại học Phan Châu Trinh (TP Hội An, Quảng Nam) đã thành lập “Tủ bánh mì sinh viên”.
Giảng viên Nguyễn Anh Thuận, một trong những thành viên sáng lập “Tủ bánh mì sinh viên” cho biết: “Tiền lãi của việc bán bánh mì sẽ được sử dụng để gây quỹ phục vụ hai hoạt động từ thiện định kỳ đó là: Suất cơm giá 5.000 đồng/người vào ngày 10 hàng tháng tại căng tin Trường Đại học Phan Châu Trinh và phát cháo miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Hội An vào ngày 25 hàng tháng”.
Từ 6 giờ sáng hằng ngày, “Tủ bánh mì sinh viên” đã sẵn sàng phục vụ. |
Duy trì tủ bánh mì thương hiệu “ét-vê” này, từ 6 giờ sáng hằng ngày, tại cổng Trường Đại học Phan Châu Trinh tủ bánh đã sẵn sàng những ổ bánh mì que nóng giòn phục vụ sinh viên, cán bộ giảng viên và người dân Hội An với giá 6.000 đồng/một ổ. Riêng giá hỗ trợ sinh viên và học sinh là 5.000 đồng/ổ).
Để đảm bảo việc học tập của các sinh viên tham gia dự án này, các thành viên của “Tủ bánh mì sinh viên” chuẩn bị những nguyên vật liệu từ chiều hôm trước và dậy rất sớm để đi lấy bánh mì từ lò sản xuất và hoạt động bán bánh mì sẽ kết thúc vào 7 giờ 20 mỗi sáng.
Vào buổi chiều, “Tủ bánh mì sinh viên” tiếp tục hoạt động trở lại sau giờ học và kéo dài đến 18 giờ. Kim Ngân, sinh viên khóa 13 cho biết, các thành viên của “Tủ bánh mì sinh viên” Phan Châu Trinh đã lên kế hoạch phát cháo miễn phí tại Bệnh viện đa khoa Hội An vào ngày 25-9-2014. Sau đó, hoạt động này sẽ được tiếp tục duy trì định kỳ vào ngày 25 hằng tháng nhằm chia sẻ một phần khó khăn với những gia đình bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Hội An.
Khiếu Thị Hoài